Nhà Đàm Thu Trang 'nghiện' bún chả Lạng Sơn
Đàm Thu Trang thường xuyên làm bún chả - đặc sản quê hương Lạng Sơn - để đãi ông xã Cường Đôla và cả nhà.
Từ ngày có công chúa nhỏ Suchin, Đàm Thu Trang chia sẻ hình ảnh cuộc sống gia đình nhiều hơn. Người đẹp Lạng Sơn thường xuyên vào bếp, trổ tài nấu ăn đãi cả nhà.
Cường Đôla cũng thường ngầm hãnh diện về bà xã vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang bằng cách khoe thành quả nấu ăn giùm vợ. Các món tủ của bà mẹ một con luôn là các món đặc sản quê hương Lạng Sơn như mận dầm, bánh cuốn trứng và không thể thiếu món bún chả Lạng Sơn mà cả nhà đều ghiền.
Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong thực đơn gia đình. Cách đây vài tuần, doanh nhân Cường Đôla vừa khoe hình set bún chả bày trên mẹt tre, lót lá chuối với đủ thành phần chả băm, chả miếng, chả giò... bày biện tinh tươm, ngon mắt y như nhà hàng.
Tuần trước, Đàm Thu Trang lại tiếp tục đăng tải hình ảnh quá trình chế biến món đặc sản quê nhà, gắn bó với tuổi thơ của cô.
Đàm Thu Trang làm bún chả bằng bếp nướng ngoài trời.
Nhắc tới bún chả là nói tới nét ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, thế nhưng bún chả Lạng Sơn cũng ghi điểm với thực khách bốn phương bởi hương vị độc đáo. Ở xứ Lạng, một số quán bún chả đã làm nên thương hiệu như bún chả Lạng Sính, bún chả chợ tỉnh, bún chả Minh Hương...
Theo các thực khách, bún chả Lạng Sơn có chả miếng được thái mỏng hơn, khi nướng vàng ươm, giòn giòn, thơm thơm. Bí quyết tẩm ướp cũng có một số gia vị riêng, đặc trưng nên mùi vị cũng ít nhiều khác biệt mà chỉ người dân địa phương mới nắm được.
Khác với lần trước làm bún chả thập cẩm, lần này, Đàm Thu Trang trổ tài làm bún chả Lạng Sơn "authentic" chỉ với chả miếng và chả băm nguyên bản.
Thay vì sử dụng các thiết bị như nồi chiên không dầu hay bếp nướng trong nhà, người đẹp xứ Lạng dùng bếp nướng than ngoài trời chuyên dụng, thường được dùng cho các bữa tiệc BBQ.
Cả nhà vừa có thể quây quần nướng thịt, vừa sắp xếp bày biện đồ ăn và dùng bữa ngay ngoài vườn là một trải nghiệm thú vị, thay đổi không khí giữa mùa dịch.
Suất bún chả Lạng Sơn made by Đàm Thu Trang.
Thịt sử dụng làm chả miếng luôn phải là thịt ba chỉ với tỷ lệ mỡ nhiều, ăn mới có độ bùi béo, ngầy ngậy, khi nướng mới dậy mùi hương. Thịt được thái thật mỏng thì mới có độ giòn đạt yêu cầu. Chả băm được nặn bằng tay, xếp vào từng chiếc vỉ nướng truyền thống.
Gia vị tẩm ướp cơ bản cần có là tỏi, hành tím, tiêu, nước mắm... Khi nướng phải trở đều tay để thịt không bị cháy, chín đều hai mặt. Mẻ thịt của Đàm Thu Trang đầy ắp, đều tay, không bị miếng nào quá khét hay quá non.
Bún chả chính gốc ở Lạng Sơn trước đây thường không pha sẵn như ở Hà Nội mà người bán mang nguyên liệu ra và để cho thực khách tự pha chế theo khẩu vị của mình.
Cũng là nước chấm nóng cơ bản, đu đủ, dấm, tiêu, ớt, tỏi đường... mỗi người lại có sở thích riêng. Bát nước chấm đủ vị chua cay mặn ngọt, đu đủ và cà rốt thái lát giòn giòn. Rau sống đủ loại, tươi, sạch do tự nhặt và rửa ở nhà, yên tâm hơn ăn ngoài hàng. Ớt xanh thái nhỏ để thêm vào bát cho những ai thích ăn cay.
Theo Ngôi sao
-
7 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
13 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
15 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
16 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
21 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước