Nhà Đàm Thu Trang 'nghiện' bún chả Lạng Sơn
Đàm Thu Trang thường xuyên làm bún chả - đặc sản quê hương Lạng Sơn - để đãi ông xã Cường Đôla và cả nhà.
Từ ngày có công chúa nhỏ Suchin, Đàm Thu Trang chia sẻ hình ảnh cuộc sống gia đình nhiều hơn. Người đẹp Lạng Sơn thường xuyên vào bếp, trổ tài nấu ăn đãi cả nhà.
Cường Đôla cũng thường ngầm hãnh diện về bà xã vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang bằng cách khoe thành quả nấu ăn giùm vợ. Các món tủ của bà mẹ một con luôn là các món đặc sản quê hương Lạng Sơn như mận dầm, bánh cuốn trứng và không thể thiếu món bún chả Lạng Sơn mà cả nhà đều ghiền.
Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong thực đơn gia đình. Cách đây vài tuần, doanh nhân Cường Đôla vừa khoe hình set bún chả bày trên mẹt tre, lót lá chuối với đủ thành phần chả băm, chả miếng, chả giò... bày biện tinh tươm, ngon mắt y như nhà hàng.
Tuần trước, Đàm Thu Trang lại tiếp tục đăng tải hình ảnh quá trình chế biến món đặc sản quê nhà, gắn bó với tuổi thơ của cô.
Đàm Thu Trang làm bún chả bằng bếp nướng ngoài trời.
Nhắc tới bún chả là nói tới nét ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, thế nhưng bún chả Lạng Sơn cũng ghi điểm với thực khách bốn phương bởi hương vị độc đáo. Ở xứ Lạng, một số quán bún chả đã làm nên thương hiệu như bún chả Lạng Sính, bún chả chợ tỉnh, bún chả Minh Hương...
Theo các thực khách, bún chả Lạng Sơn có chả miếng được thái mỏng hơn, khi nướng vàng ươm, giòn giòn, thơm thơm. Bí quyết tẩm ướp cũng có một số gia vị riêng, đặc trưng nên mùi vị cũng ít nhiều khác biệt mà chỉ người dân địa phương mới nắm được.
Khác với lần trước làm bún chả thập cẩm, lần này, Đàm Thu Trang trổ tài làm bún chả Lạng Sơn "authentic" chỉ với chả miếng và chả băm nguyên bản.
Thay vì sử dụng các thiết bị như nồi chiên không dầu hay bếp nướng trong nhà, người đẹp xứ Lạng dùng bếp nướng than ngoài trời chuyên dụng, thường được dùng cho các bữa tiệc BBQ.
Cả nhà vừa có thể quây quần nướng thịt, vừa sắp xếp bày biện đồ ăn và dùng bữa ngay ngoài vườn là một trải nghiệm thú vị, thay đổi không khí giữa mùa dịch.
Suất bún chả Lạng Sơn made by Đàm Thu Trang.
Thịt sử dụng làm chả miếng luôn phải là thịt ba chỉ với tỷ lệ mỡ nhiều, ăn mới có độ bùi béo, ngầy ngậy, khi nướng mới dậy mùi hương. Thịt được thái thật mỏng thì mới có độ giòn đạt yêu cầu. Chả băm được nặn bằng tay, xếp vào từng chiếc vỉ nướng truyền thống.
Gia vị tẩm ướp cơ bản cần có là tỏi, hành tím, tiêu, nước mắm... Khi nướng phải trở đều tay để thịt không bị cháy, chín đều hai mặt. Mẻ thịt của Đàm Thu Trang đầy ắp, đều tay, không bị miếng nào quá khét hay quá non.
Bún chả chính gốc ở Lạng Sơn trước đây thường không pha sẵn như ở Hà Nội mà người bán mang nguyên liệu ra và để cho thực khách tự pha chế theo khẩu vị của mình.
Cũng là nước chấm nóng cơ bản, đu đủ, dấm, tiêu, ớt, tỏi đường... mỗi người lại có sở thích riêng. Bát nước chấm đủ vị chua cay mặn ngọt, đu đủ và cà rốt thái lát giòn giòn. Rau sống đủ loại, tươi, sạch do tự nhặt và rửa ở nhà, yên tâm hơn ăn ngoài hàng. Ớt xanh thái nhỏ để thêm vào bát cho những ai thích ăn cay.
Theo Ngôi sao
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước