Nhà Đàm Thu Trang 'nghiện' bún chả Lạng Sơn
Đàm Thu Trang thường xuyên làm bún chả - đặc sản quê hương Lạng Sơn - để đãi ông xã Cường Đôla và cả nhà.
Từ ngày có công chúa nhỏ Suchin, Đàm Thu Trang chia sẻ hình ảnh cuộc sống gia đình nhiều hơn. Người đẹp Lạng Sơn thường xuyên vào bếp, trổ tài nấu ăn đãi cả nhà.
Cường Đôla cũng thường ngầm hãnh diện về bà xã vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang bằng cách khoe thành quả nấu ăn giùm vợ. Các món tủ của bà mẹ một con luôn là các món đặc sản quê hương Lạng Sơn như mận dầm, bánh cuốn trứng và không thể thiếu món bún chả Lạng Sơn mà cả nhà đều ghiền.
Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong thực đơn gia đình. Cách đây vài tuần, doanh nhân Cường Đôla vừa khoe hình set bún chả bày trên mẹt tre, lót lá chuối với đủ thành phần chả băm, chả miếng, chả giò... bày biện tinh tươm, ngon mắt y như nhà hàng.
Tuần trước, Đàm Thu Trang lại tiếp tục đăng tải hình ảnh quá trình chế biến món đặc sản quê nhà, gắn bó với tuổi thơ của cô.
Đàm Thu Trang làm bún chả bằng bếp nướng ngoài trời.
Nhắc tới bún chả là nói tới nét ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, thế nhưng bún chả Lạng Sơn cũng ghi điểm với thực khách bốn phương bởi hương vị độc đáo. Ở xứ Lạng, một số quán bún chả đã làm nên thương hiệu như bún chả Lạng Sính, bún chả chợ tỉnh, bún chả Minh Hương...
Theo các thực khách, bún chả Lạng Sơn có chả miếng được thái mỏng hơn, khi nướng vàng ươm, giòn giòn, thơm thơm. Bí quyết tẩm ướp cũng có một số gia vị riêng, đặc trưng nên mùi vị cũng ít nhiều khác biệt mà chỉ người dân địa phương mới nắm được.
Khác với lần trước làm bún chả thập cẩm, lần này, Đàm Thu Trang trổ tài làm bún chả Lạng Sơn "authentic" chỉ với chả miếng và chả băm nguyên bản.
Thay vì sử dụng các thiết bị như nồi chiên không dầu hay bếp nướng trong nhà, người đẹp xứ Lạng dùng bếp nướng than ngoài trời chuyên dụng, thường được dùng cho các bữa tiệc BBQ.
Cả nhà vừa có thể quây quần nướng thịt, vừa sắp xếp bày biện đồ ăn và dùng bữa ngay ngoài vườn là một trải nghiệm thú vị, thay đổi không khí giữa mùa dịch.
Suất bún chả Lạng Sơn made by Đàm Thu Trang.
Thịt sử dụng làm chả miếng luôn phải là thịt ba chỉ với tỷ lệ mỡ nhiều, ăn mới có độ bùi béo, ngầy ngậy, khi nướng mới dậy mùi hương. Thịt được thái thật mỏng thì mới có độ giòn đạt yêu cầu. Chả băm được nặn bằng tay, xếp vào từng chiếc vỉ nướng truyền thống.
Gia vị tẩm ướp cơ bản cần có là tỏi, hành tím, tiêu, nước mắm... Khi nướng phải trở đều tay để thịt không bị cháy, chín đều hai mặt. Mẻ thịt của Đàm Thu Trang đầy ắp, đều tay, không bị miếng nào quá khét hay quá non.
Bún chả chính gốc ở Lạng Sơn trước đây thường không pha sẵn như ở Hà Nội mà người bán mang nguyên liệu ra và để cho thực khách tự pha chế theo khẩu vị của mình.
Cũng là nước chấm nóng cơ bản, đu đủ, dấm, tiêu, ớt, tỏi đường... mỗi người lại có sở thích riêng. Bát nước chấm đủ vị chua cay mặn ngọt, đu đủ và cà rốt thái lát giòn giòn. Rau sống đủ loại, tươi, sạch do tự nhặt và rửa ở nhà, yên tâm hơn ăn ngoài hàng. Ớt xanh thái nhỏ để thêm vào bát cho những ai thích ăn cay.
Theo Ngôi sao
-
4 giờ trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
4 giờ trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
4 giờ trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
8 giờ trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
17 giờ trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
19 giờ trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
22 giờ trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
23 giờ trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
1 ngày trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
1 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
1 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcMón phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.
-
1 ngày trướcNhiều chuyên trang du lịch khuyến cáo du khách cân nhắc trước khi sử dụng những chiếc ấm đun nước siêu tốc trong phòng khách sạn.
-
1 ngày trướcChân dung thực của vị pharaoh sáng lập Thung lũng các vị vua ở Ai Cập đã được tiết lộ nhờ công nghệ hiện đại.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen này.
-
1 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
1 ngày trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
1 ngày trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước