6 công thức salad cho ngày 'chán cơm, lười nấu nhưng thèm ăn ngon'
Salad có rau xanh, trái cây tươi vị chua ngọt hài hòa, hòa quyện cùng vị béo của sốt mayonnaise hay mè rang khiến gia đình Thảo Nguyễn yêu thích.
Chỉ cần nhìn thấy cả nhà ăn ngon miệng, Nguyễn Thị Thảo (28 tuổi, Mộc Châu) lại có động lực vào bếp. Gia đình cô rất thích ăn salad, nhất là ông xã còn có thể ăn thay cơm. Vì vậy, cô thường xuyên thay đổi thực đơn, cũng như sáng tạo cách bày trí cho món ăn này thêm phần hấp dẫn.
Gia đình Thảo duy trì thói quen ăn salad 5 bữa/tuần. Nguyên liệu chủ yếu đến từ các loại rau xanh, trái cây tươi ngon có vị chua ngọt hài hòa, hòa quyện cùng vị béo của sốt mayonnaise hay sốt mè rang mang đến cảm giác hấp dẫn, ngon miệng.
Công thức 1: Cà chua, dưa chuột, rau mầm, kiwi ăn kèm sốt mè rang.
Muốn món salad hấp dẫn ngoài rau xanh và trái cây màu sắc, Thảo không quên bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein như trứng luộc, thịt bò, ức gà nướng, các loại hạt…. Cô còn thích tỉa hoa trang trí cho từng đĩa salad thêm phần thẩm mĩ.
Công thức 2: Nho, ớt chuông, cà chua, quả roi, rau xà lách, rau mầm, bắp cải tím, táo, dưa chuột, rong nho ăn kèm sốt mayonnaise.
Thảo chia sẻ: "Tỉa hoa trang trí cho món salad hay nhiều món khác khiến người ăn cảm thấy an toàn về chất lượng mùi vị, còn giúp gia tăng sự ngon miệng, sự phấn khích khi thưởng thức".
Công thức 3: Nho, cà chua, dưa chuột, bơ, bắp cải tím, quả roi, rau mầm, táo ăn kèm sốt mè rang.
Từ trái cây kiwi, bơ, chuối, xoài, thanh long đến các loại củ như củ cải đỏ, củ cải trắng, củ dền... đều được Thảo mang ra tỉa hoa.
Công thức 4: Rong nho, dưa chuột, bắp ngô, bắp cải tím, táo, cà chua đỏ ăn kèm sốt mè rang.
Muốn "hoa nở" trên món salad không khó. Chỉ cần chọn trước các loại rau củ quả. Cắt 3- 4 lát mỏng tạo thành nhụy hoa. Tiếp đến, cắt mỏng nhiều lát khác, xếp xen kẽ xung quanh phần nhụy. Xếp khoảng 3 đến 4 lớp là xong một bông hoa.
Công thức 5: Táo, bơ, trứng luộc, rau mầm, nho, việt quất, ngô, cà chua bi ăn kèm sốt mè rang.
Nhờ ngắm hoa và ăn salad đều đặn mà Thảo và gia đình cải thiện đáng kể vóc dáng, hệ tiêu hoá làm việc trơn tru và làn da tươi trẻ lên trông thấy.
Công thức 6: Rong nho, rau xà lách, táo, dưa chuột, bắp cải tím ăn kèm sốt mayonnaise.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
19 phút trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
49 phút trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
5 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
7 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
19 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
23 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước