Nhà hàng xúc xích gần 900 tuổi khách đông nườm nượp
Từ một văn phòng xây dựng nhỏ nằm bên sông Danube, Wurstkuchl trở thành nhà hàng phục vụ món xúc xích nướng ngon nổi tiếng.
Cách Munich (Đức) 125 km về phía bắc là thị trấn cổ kính có từ thời Trung cổ Regensburg, nơi giao nhau của ba con sông — Danube, Naab và Regen.
Regensburg là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Nơi đây nổi tiếng với du khách gần xa như một trung tâm lịch sử thời Trung cổ khi có tới 1.500 tòa nhà được xếp hạng.
Đây cũng là bộ sưu tập số lượng tòa nhà lớn nhất ở phía bắc của dãy Alps.
Một trong số những điểm tham quan đáng chú ý nhất của thị trấn, ngay cạnh cây cầu đá có từ thế kỷ 12 bắc qua sông Danube, là "Historic Sausage Kitchen" (Nhà bếp xúc xích cổ, tiếng Đức là Historische Wurstküche) - nơi phục vụ xúc xích nướng ngon nổi tiếng trong gần 900 năm qua. Đây được coi là nhà hàng cổ nhất thế giới có thể liên tục mở cửa đón khách.
Câu chuyện về bếp xúc xích lịch sử này bắt đầu bằng việc xây dựng cầu đá vào năm 1135. Trước đó, ở đây có một cây cầu gỗ cách cây cầu đá hiện tại khoảng 100 m về phía đông.
Tuy nhiên, nó không đủ sức để chịu được dòng giao thông qua lại cũng như các trận lụt, nên về sau cầu đá xây lên để thay thế.
Cây cầu đá này được xây dựng trong 11 năm, hoàn thành vào năm 1146 và là cây cầu duy nhất bắc qua sông ở Regensburg trong hơn 800 năm qua.
Khi cầu đá đang được thi công, một căn ngôi nhà nhỏ nằm sát tường thành của Regensburg được sử dụng như một văn phòng xây dựng.
Sau khi cây cầu hoàn thành, văn phòng này đóng cửa và tòa nhà sau đó được tận dụng để mở một nhà hàng có tên là "Garkueche auf dem Kranchen" (quán ăn gần cầu), vì nó nằm ngay gần bến sông lúc bấy giờ.
Hàng thế kỷ qua, quán cung cấp món thịt hầm cho những người khuân vác ở bến thuyền, thủy thủ đoàn gần xưởng của nhà thờ St. Peter.
Không rõ chính xác từ khi nào nhà hàng này bắt đầu thay thế món thịt hầm bằng xúc xích, nhưng có giả thuyết cho rằng sự chuyển tiếp này diễn ra vào cuối thế kỷ 18 hoặc đầu thế kỷ 19 khi nhà hàng đổi chủ mới.
Xúc xích nướng than ăn kèm với sốt làm từ hạt caraway, dưa cải bắp tự làm và mù tạt đã trở thành món ăn được ưa thích với nhiều người cho đến ngày nay. Mỗi ngày, nhà hàng này phục vụ khoảng 6.000 chiếc xúc xích.
Vào mùa du lịch cao điểm mùa hè, những chiếc bàn và ghế dài bằng gỗ được kê thêm ở phía trước để phục vụ du khách.
"Bếp xúc xích cổ" ngày nay có thêm một tòa nhà khác, nằm không xa địa chỉ ban đầu. Vị trí của nó được thay đổi vào thế kỷ 17.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
5 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước