Nhà hàng xúc xích gần 900 tuổi khách đông nườm nượp
Từ một văn phòng xây dựng nhỏ nằm bên sông Danube, Wurstkuchl trở thành nhà hàng phục vụ món xúc xích nướng ngon nổi tiếng.
Cách Munich (Đức) 125 km về phía bắc là thị trấn cổ kính có từ thời Trung cổ Regensburg, nơi giao nhau của ba con sông — Danube, Naab và Regen.
Regensburg là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Nơi đây nổi tiếng với du khách gần xa như một trung tâm lịch sử thời Trung cổ khi có tới 1.500 tòa nhà được xếp hạng.
Đây cũng là bộ sưu tập số lượng tòa nhà lớn nhất ở phía bắc của dãy Alps.
Một trong số những điểm tham quan đáng chú ý nhất của thị trấn, ngay cạnh cây cầu đá có từ thế kỷ 12 bắc qua sông Danube, là "Historic Sausage Kitchen" (Nhà bếp xúc xích cổ, tiếng Đức là Historische Wurstküche) - nơi phục vụ xúc xích nướng ngon nổi tiếng trong gần 900 năm qua. Đây được coi là nhà hàng cổ nhất thế giới có thể liên tục mở cửa đón khách.
Câu chuyện về bếp xúc xích lịch sử này bắt đầu bằng việc xây dựng cầu đá vào năm 1135. Trước đó, ở đây có một cây cầu gỗ cách cây cầu đá hiện tại khoảng 100 m về phía đông.
Tuy nhiên, nó không đủ sức để chịu được dòng giao thông qua lại cũng như các trận lụt, nên về sau cầu đá xây lên để thay thế.
Cây cầu đá này được xây dựng trong 11 năm, hoàn thành vào năm 1146 và là cây cầu duy nhất bắc qua sông ở Regensburg trong hơn 800 năm qua.
Khi cầu đá đang được thi công, một căn ngôi nhà nhỏ nằm sát tường thành của Regensburg được sử dụng như một văn phòng xây dựng.
Sau khi cây cầu hoàn thành, văn phòng này đóng cửa và tòa nhà sau đó được tận dụng để mở một nhà hàng có tên là "Garkueche auf dem Kranchen" (quán ăn gần cầu), vì nó nằm ngay gần bến sông lúc bấy giờ.
Hàng thế kỷ qua, quán cung cấp món thịt hầm cho những người khuân vác ở bến thuyền, thủy thủ đoàn gần xưởng của nhà thờ St. Peter.
Không rõ chính xác từ khi nào nhà hàng này bắt đầu thay thế món thịt hầm bằng xúc xích, nhưng có giả thuyết cho rằng sự chuyển tiếp này diễn ra vào cuối thế kỷ 18 hoặc đầu thế kỷ 19 khi nhà hàng đổi chủ mới.
Xúc xích nướng than ăn kèm với sốt làm từ hạt caraway, dưa cải bắp tự làm và mù tạt đã trở thành món ăn được ưa thích với nhiều người cho đến ngày nay. Mỗi ngày, nhà hàng này phục vụ khoảng 6.000 chiếc xúc xích.
Vào mùa du lịch cao điểm mùa hè, những chiếc bàn và ghế dài bằng gỗ được kê thêm ở phía trước để phục vụ du khách.
"Bếp xúc xích cổ" ngày nay có thêm một tòa nhà khác, nằm không xa địa chỉ ban đầu. Vị trí của nó được thay đổi vào thế kỷ 17.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước