Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 'thách đố' vị giác dân mạng: 'Ai nghiện du lịch mới biết món này'
Ai nấy đều lập tức nhận ra các món ăn kia đều là ẩm thực đáng để thử khi có dịp đến với "phố núi" Đà Lạt.
Nếu ai thường xuyên theo dõi Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ nhận thấy anh là người yêu thích du lịch và chịu khó tương tác với khán giả về các điểm đến. Mới đây trên trang cá nhân, nhạc sĩ Vầng trăng khóc chia sẻ nội dung có phần "thách đố" khán giả theo cách khá hài hước:
"... Chắc chỉ có những người từng đi du lịch khắp Việt nam, những con người nghiện du lịch mới có thể nhìn thấy mấy món này và đoán được đây là đâu. Chứ người thường dễ gì đoán được!".
Bên cạnh phần nội dung, anh đăng tải những hình ảnh ngon mắt về các món ăn được cho là đặc sản trứ danh.
Bài đố của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
"Bài toán" nhạc sĩ đưa ra có vẻ không làm khó được "team nghiện du lịch". Ai nấy đều lập tức nhận ra các món ăn kia đều là ẩm thực đáng để thử khi đến tham quan Đà Lạt.
1. Tào phớ, sữa đậu nành và bánh tráng nướng
Địa chỉ: Chợ đêm Đà Lạt (Đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1)
Ai cũng đồng tình rằng Đà Lạt về đêm, khắp các con đường xung quanh chợ đâu đâu cũng bắt gặp hàng quán vỉa hè, tụ tập đông người. Đó chính là nơi có hàng quán sữa đậu nành, bánh tráng nướng quen thuộc.
Trong không khí se lạnh của đêm Đà Lạt, thưởng thức một bát tào phớ nóng hổi, miếng bánh tráng nướng giòn rụm quả thực là "cực phẩm". Không chỉ nhạc sĩ Nhật ký của mẹ mà bất cứ khách du lịch nào khi đến Đà Lạt cũng yêu thích cái cảm giác được hòa mình trong không khí đêm của thành phố trong sương. Đó có lẽ một văn hóa có từ rất lâu rồi.
2. Kem bơ Đà Lạt
Địa chỉ: Kem bơ Thanh Thảo, số 76 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Kem bơ – chè Nari Đà Lạt, số 74C đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Kem bơ Phụng Đà Lạt - số 97A đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Một món ăn đã rất nổi tiếng và còn được mệnh danh là "nếu không thưởng thức thì coi như chưa đặt chân đến Đà Lạt". Món kem bơ đơn thuần chỉ là bơ dầm nhuyễn, thêm mấy muỗng kem rồi đánh đều lên, nhưng ở Đà Lạt lại chứa hương vị độc đáo mà chắc chẳng nơi nào sánh bằng.
Có vẻ như những quả bơ được chọn lọc kỹ lưỡng, khi say nguyễn mang màu xanh đặc trưng. Phần bơ được chế biến tỉ mỉ đã làm cho món kem này trở nên đặc biệt hơn gấp bội phần.
3. Bún riêu
Địa chỉ: Cô Lan số 29 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1.
Một tô bún riêu Đà Lạt tròn vị khi ăn kèm với nhiều loại rau và một chút mắm tôm. Riêu cua được lấy từ gạch cua, thịt cua giã và lọc sạch, nấu với cà chua, quả dọc, mỡ nước và giấm bỗng. Bún riêu cua ở Đà Lạt với hương vị thanh ngọt tự nhiên từ cua, hòa quyện với nước dùng đậm đà.
Trong không khí Đà Lạt se se lạnh vào sáng sớm và chiều tồi, ngồi thưởng thức một bát bún riêu cua nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài địa chỉ được gợi ý ở trên, bạn có thể ghé thưởng thức ở địa chỉ số 1, Phan Bội Châu theo gợi ý của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhé.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
21 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.