Nhện độc, bọ cạp và những món ăn nên thử khi đến Campuchia
Ẩm thực Campuchia có nhiều nét tương đồng với hai nước láng giềng Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, xứ sở chùa tháp vẫn có nhiều món ăn khiến du khách đứng tim như nhện hay bọ cạp.
Nhện độc Tarantula được xem như một món ăn vặt phổ biến và nổi tiếng ở Campuchia. Nhện thường được chiên giòn với ớt. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị giòn tan hòa quyện cùng chất lỏng ấm nóng của phần ruột nhện. Ở Campuchia, Skuon, Siem Reap và Phnom Penh là những nơi bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn độc đáo này.
Bọ cạp xiên que thường được bán từ quầy hàng trên các tuyến phố dọc bờ sông ở thủ đô Phnom Penh và đường Pub tại Siem Reap. Bọ cạp trước khi rán sẽ được người bán xiên vào que để du khách không bị bẩn tay.
Gỏi xoài xanh của Campuchia mang hương vị đặc biệt khiến hầu hết du khách khó lòng quên được. Món ăn này có vị giòn và hăng, được làm từ ớt tươi, nước mắm, xoài xanh thái lát, cà chua, hẹ, dưa chuột, hành tây, húng quế tươi hoặc bạc hà.
Cá Amok là món ăn truyền thống của xứ sở chùa tháp. Khi đến Campuchia, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món ngon này ở các nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân, thậm chí tại một quầy ăn đường phố. Thành phần chính của món ăn này là cá nước ngọt. Cá sẽ được loại bỏ xương, cắt nhỏ và trộn với nước cốt dừa, trứng, nước mắm, đường cọ, ớt...
Kuy teav là món ăn thường được người Campuchia lựa chọn để làm đầy bụng buổi sáng. Theo Culture Trip, món ăn này rất giống phở của Việt Nam. Kuy teav được làm từ thịt lợn hoặc xương bò và bún gạo. Để món ăn trọn vị, bạn hãy mạnh dạn cho thêm hẹ xào, tỏi, giá đỗ, hành lá và rau thơm. Bạn cũng có thể dặn người bán cho thêm thịt lợn hoặc cá viên.
Thịt bò Lac Loc cũng là một món ăn đặc sản của Campuchia. Nếu có cơ hội đặt chân tới xứ tháp chùa, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này. Nguyên liệu của bò Lac Loc bao gồm thịt thái lát mỏng, hành tây, dưa chuột và cà chua. Món ăn này có thể thưởng thức cùng cơm và trứng chiên để tăng protein giúp kích thích vị giác.
Sau khi thưởng thức đồ ăn mặn ở Campuchia, bạn hãy thử món tráng miệng bí ngô nhồi trứng. Món ăn này thường được phục vụ sau bữa trưa và tối. Bí ngô sau khi bỏ hạt sẽ được nhồi với hỗn hợp đặc sệt gồm lòng đỏ trứng, đường và sữa dừa tạo nên món ăn độc đáo, đẹp mắt.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
2 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
3 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
4 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
4 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
4 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
18 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
23 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước