Nhiều người sai lầm khi ăn thịt lợn, biến dinh dưỡng thành độc dược
Đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn bạn và gia đình cần bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
Thịt lợn là loại thực phẩm cung cấp protein cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn thịt sai cách có thể khiến bạn và gia đình phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Dưới đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn phải bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
1. Ăn óc lợn vì "ăn gì bổ nấy"
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, suy ra ăn óc lợn sẽ bổ não. Sự thật là, bộ phận này của lợn chẳng giúp ích gì cho sự phát triển trí thông minh như mọi người vẫn nghĩ.
Óc lợn giàu niacin, phosphorus, B12 và vitamin C. Theo thống kê, mức cholesterol có trong óc lợn lớn gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người mỗi ngày.
Vậy nên nếu nạp quá nhiều không hề giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng. Ngược lại, người ăn còn dễ mắc các bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch,…
2. Ăn quá nhiều thịt mỡ
Một số người rất "ghiền" phần mỡ béo ngậy của thịt lợn, trong khi bộ phận này lại chứa nhiều axit béo. Nếu ăn thường xuyên dễ làm tăng mỡ trong cơ thể, lượng lipid trong máu cũng tăng nên dễ gây ra các bệnh tim mạch, mạch máu não.
Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều thịt mỡ cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ, dễ gây khó tiêu. Thậm chí, cơ thể sẽ tự sinh phản ứng tiêu chảy để tống mỡ thừa ra ngoài.
3. Ăn tiết canh
Tiết của lợn nếu ăn chín sẽ không sao nhưng nhiều người lại có sở thích ăn tiết canh. Tuy nhiên, nếu con lợn nhiễm liên cầu khuẩn, trong máu lợn cũng sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn này.
Lúc này nếu ăn tươi tiết canh lợn, liên cầu khuẩn kia sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh nguy hiểm không ngờ với các triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.
4. Ăn thịt chiên xào
Ngoài luộc, hấp thì nướng, rang và chiên, xào cũng là cách chế biến thịt lợn được nhiều người ưa chuộng. Ấy thế mà, đây lại là cách chế biến cực tai hại.
Một số nghiên cứu chỉ ra, không chỉ thịt lợn mà các thực phẩm khác khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Hơn thế, ăn nhiều thịt chiên rán cũng ảnh hưởng đến cân nặng, dễ mắc bệnh tim mạch.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 phút trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
11 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
15 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
16 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
18 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
19 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
20 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
21 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
2 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước