Nhiều người sai lầm khi ăn thịt lợn, biến dinh dưỡng thành độc dược
Đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn bạn và gia đình cần bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
Thịt lợn là loại thực phẩm cung cấp protein cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn thịt sai cách có thể khiến bạn và gia đình phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Dưới đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn phải bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
1. Ăn óc lợn vì "ăn gì bổ nấy"
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, suy ra ăn óc lợn sẽ bổ não. Sự thật là, bộ phận này của lợn chẳng giúp ích gì cho sự phát triển trí thông minh như mọi người vẫn nghĩ.
Óc lợn giàu niacin, phosphorus, B12 và vitamin C. Theo thống kê, mức cholesterol có trong óc lợn lớn gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người mỗi ngày.
Vậy nên nếu nạp quá nhiều không hề giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng. Ngược lại, người ăn còn dễ mắc các bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch,…
2. Ăn quá nhiều thịt mỡ
Một số người rất "ghiền" phần mỡ béo ngậy của thịt lợn, trong khi bộ phận này lại chứa nhiều axit béo. Nếu ăn thường xuyên dễ làm tăng mỡ trong cơ thể, lượng lipid trong máu cũng tăng nên dễ gây ra các bệnh tim mạch, mạch máu não.
Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều thịt mỡ cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ, dễ gây khó tiêu. Thậm chí, cơ thể sẽ tự sinh phản ứng tiêu chảy để tống mỡ thừa ra ngoài.
3. Ăn tiết canh
Tiết của lợn nếu ăn chín sẽ không sao nhưng nhiều người lại có sở thích ăn tiết canh. Tuy nhiên, nếu con lợn nhiễm liên cầu khuẩn, trong máu lợn cũng sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn này.
Lúc này nếu ăn tươi tiết canh lợn, liên cầu khuẩn kia sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh nguy hiểm không ngờ với các triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.
4. Ăn thịt chiên xào
Ngoài luộc, hấp thì nướng, rang và chiên, xào cũng là cách chế biến thịt lợn được nhiều người ưa chuộng. Ấy thế mà, đây lại là cách chế biến cực tai hại.
Một số nghiên cứu chỉ ra, không chỉ thịt lợn mà các thực phẩm khác khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Hơn thế, ăn nhiều thịt chiên rán cũng ảnh hưởng đến cân nặng, dễ mắc bệnh tim mạch.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước