Những bát phở giá "khủng" nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ
Nhiều người choáng với mức giá 920 nghìn 1 bát phở, nhưng còn có những nơi bán phở với giá "khủng" hơn thế.
Phở là món ăn bình dân và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Thông thường, phở được bán với giá từ 25.000 - 50.000 đồng/bát. Tuy nhiên, rất nhiều nhà hàng sang chảnh đã "nâng tầm" món ăn này lên và bán với một mức giá "không tưởng".
Bát phở có giá 920.000 đồng gây xôn xao mạng xã hội
Vừa qua, thực đơn của nhà hàng ở vị trí cao nhất Việt Nam trên tòa Landmark 81 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người choáng váng bởi mức giá đúng kiểu "trên trời" của các món ăn. Gây sốc nhất vẫn là một món ăn bình dân như phở cũng có giá lên tới 920.000 đồng.
Ngoài ra những món khai vị đơn giản khác như súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất.
Thực đơn được mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng trong những ngày qua.
Món phở được nhà hàng mô tả có những thành phần là đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Sở dĩ bát phở này có giá cao đến vậy bởi sự hiện diện của loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. Thịt bò Wagyu có giá khoảng 3000 USD/kg (khoảng 70 triệu đồng/kg).
Thêm nữa, vị trí đặc biệt cùng view nhìn được toàn cảnh thành phố là một phần làm nên mức giá "trên trời" của bát phở sang chảnh này.
Nhưng đây không phải là lần đầu tiên mọi người trầm trồ bởi những bát phở đắt đỏ, thậm chí 920.000 đồng vẫn còn là... rẻ so với những bát phở sau.
Bát phở bò Kobe giá 850.000 đồng
Năm 2011, bát phở có giá đắt nhất có giá lên tới 850.000 đồng. Nhà hàng phở này chuyên phục vụ cho các đại gia nằm trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội). Tại đây, phở có 2 mức giá là phở bò Kobe gyu ‘S’ giá 850.000 đồng/bát; phở bò Kobe ‘M’ giá 650.000 đồng/bát.
Được biết, bên trong bát phở đắt đỏ này có thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Tại Việt Nam, bò Kobe được bán với giá khoảng 4 triệu đồng/kg.
Thịt bò Kobe được sử dụng trong bát phở có giá 850.000 đồng
Bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng
Năm 2017, ở Sài Gòn xuất hiện bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (tương đương với khoảng 2.3 triệu đồng) đã từng khiến người dân vô cùng tò mò. Món phở này nằm trong thực đơn của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, đã từng tới đây để nếm thử và đánh giá chi tiết về bát phở đắt đỏ này.
Cận cảnh bát phở có giá 2,3 triệu đồng
Phần nước lèo của phở được nấu trong 12 tiếng từ ngày hôm trước. Khi khách tới, đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi. Những bát phở bò bình thường của người Việt dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Còn bên trong bát phở 2,3 triệu này có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus. Thịt bò được sử dụng là thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ. Tất cả các loại thịt này đều được tẩm ướp và chế biến rất cầu kỳ.
Những miếng thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ
Ngoài ra, điều làm nên mức giá 2,3 triệu là ở bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm Truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm Truffle đen. Nấm Truffle là loại nấm đắt nhất thế giới. Được biết, giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD (70 - 92 triệu đồng), trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg (khoảng 162 triệu đồng).
Bát trứng chần có sốt nấm Truffle
Một thực khách từng thưởng thức bát phở này cho biết, khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở là 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
3 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
5 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
7 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
8 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
10 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
12 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
14 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
16 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước