Những thực phẩm nên ăn sống để tận dụng tối đa dinh dưỡng
Có những thực phẩm chỉ cần ăn sống thôi cũng rất tốt cho cơ thể rồi.
Để đảm bảo những loại thực phẩm lựa chọn đem lại lượng dưỡng chất tối đa thì trước khi sử dụng, bạn cần biết thực phẩm mình mua nên ăn sống hay ăn chín để đem lại lợi ích cho sức khỏe tốt nhất.
Súp lơ
Súp lơ là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn phải đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Súp lơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, canxi, kali và protein.
Hợp chất sulforaphane có trong súp lơ giúp chống lại các tế bào ung thư. Hãy cho súp lơ vào món salad hay xào súp lơ trong 1-2 phút, không nấu quá chín. Nhớ chần súp lơ qua nước muối trước khi ăn.
Cà chua
Cà chua được chúng ta ăn theo nhiều cách khác nhau nhưng sẽ ngon nhất khi ăn sống. Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhưng có thể bị giảm sau khi được nấu chín.
Củ dền
Củ dền là một loại rau giàu chất sắt, dùng làm salad hoặc nước trái cây là tốt nhất. Bạn cũng có thể trộn củ dền với đậu gà luộc để chế biến món ăn và ăn cùng khoai tây chiên hoặc bánh mì.
Củ dền giúp giảm huyết áp và cung cấp năng lượng cho cơ thể trước khi tập luyện.
Rau mầm
Rau mầm được làm từ đậu hoặc các loại đậu. Ăn rau mầm sống sẽ bổ sung được vitamin C và vitamin B cho cơ thể.
Các chất dinh dưỡng có trong rau mầm sẽ bị mất đi trong quá trình nấu nướng. Do đó, ăn rau mầm sống sẽ tận dụng tối đa dinh dưỡng.
Hành tây
Đối với nhiều người, hành tây khó ăn sống vì mùi vị hăng của chúng. Nhưng ăn sống hành tây mới là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường mật độ xương và làm giảm huyết áp.
Tỏi
Ăn tỏi hai hoặc nhiều lần một tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Tỏi sống hoạt động như một chất chống viêm, giúp tăng khả năng miễn dịch và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Bạn có thể thái một tép tỏi thành từng miếng nhỏ, nhỏ vài giọt mật ong lên tỏi và nhai một lúc trước khi uống một hoặc hai ngụm nước vào buổi sáng.
Các loại hạt
Các loại hạt có vị mặn hoặc ngọt có thể ngon nhưng ăn các loại hạt sống sẽ lành mạnh hơn. Khi rang các loại hạt có thể làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin của chúng.
Tốt hơn hết mọi người nên cho chút đường hoặc muối rồi ăn sống.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcTừ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
-
7 giờ trướcVào những ngày nắng nóng không thiết tha nấu nướng gì, chị em có thể làm sinh tố trái cây vừa ngon vừa bổ cho cả nhà.
-
10 giờ trướcChỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
-
20 giờ trướcCây hồi đầu thảo được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta, là loại dược liệu quý chữa bệnh cực tốt cho phụ nữ.
-
21 giờ trướcHình ảnh của Việt Nam đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của huyền thoại làng quần vợt thế giới Roger Federer.
-
21 giờ trướcNgười bệnh tiểu đường có nên ăn vải không là băn khoăn được nhiều người.
-
1 ngày trướcMặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra những rủi ro tiềm ẩn không tốt với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
1 ngày trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
1 ngày trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
1 ngày trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
1 ngày trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
2 ngày trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
2 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
2 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
2 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
2 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
2 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
2 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước