Những món ăn ngon từ thịt bò chế biến nhanh và đơn giản
Những món ăn từ thịt bò này không những ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp chế biến của bạn.
1. Bò hầm cà chua
Nguyên liệu: Thịt bò, cà chua ba quả, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.
- Chần qua thịt bò với nước sôi để hết bọt bẩn và nước hầm trong.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.
- Đổ nước cho ngập thịt và đun sôi sau đó vặn lửa bé cho đun âm ỉ. Bỏ cà chua vào ninh cùng, nêm chút đường, muối tiêu sao cho vừa miệng.
- Bạn đun đến khi miếng thịt chín mềm, cho cần tây, hành vào tắt bấp là xong.
2. Bò xào nấm kim châm
Nguyên liệu: Với 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò và 200g nấm.
Cách làm:
- Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa.
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.
Lưu ý: Nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin.
- Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.
3. Thịt bò nấu dưa
Nguyên liệu: 500 g thịt bò, 3 quả cà chua, 3 bát dưa cải muối chua, gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.
Cách làm:
- Chọn mua thịt bò thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.
- Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước, cà chua rửa sạch cắt miếng.
- Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Đun thêm khoảng 20 phút nữa để miếng thịt chín đều.
4. Bò xào chua ngọt
Nguyên liệu: Thịt thăn bò, đường, mỡ nước, tỏi, cà chua, hành hoa, nước mắm, muối, rau mùi.
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng.
- Thịt rửa sạch để ráo, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 - 20 phút.
- Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào. Đảo luôn tay đến khi thịt tái chín thì cho nước mắm vào xào tiếp xong bỏ thịt ra đĩa.
- Cà chua xào chín, cho thêm nước mắm, muối đường và đun thành nước xốt. Bỏ thịt đã xào vào cùng đảo qua lên, sau đó cho hành hoa vào chín tái là được.
5. Thịt bò kho gừng
Nguyên liệu: Thịt bò bắp, hành củ; gừng, đường, mắm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải. Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.
- Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.
6. Bò xào đậu Hà Lan
Nguyên liệu: Thịt bò phi-lê, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi băm, gia vị đầy đủ.
Cách làm:
- Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, và hạt tiêu cho ngấm khoảng 5 phút.
- Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.
- Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Để có những món ngon từ thịt bò mà chế biến nhanh, đơn giản bạn hãy áp dụng những cách trên đây chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi đấy.
Theo VietNamNet
-
19 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
40 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước