Biết hết những món đặc sản dưới đây chắc chắn bạn là người sành ăn top 1
Đặc sản Việt Nam không chỉ ngon mà còn rất nổi tiếng, được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Bạn biết được bao nhiêu món ngon trong danh sách dưới đây?
1. Bánh pía là đặc sản tỉnh thành nào?
Về Sóc Trăng, không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính hay tham gia các lễ hội đặc sắc, du khách còn được thưởng thức những món bánh ngon lạ của nơi này. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.
2. Đâu là món gỏi đặc sản của vùng Châu Đốc, An Giang?
Gỏi lá sầu đâu là sự pha trộn giữa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu, khô cá sặt mặn mòi, vị chua của xoài, hương thơm nồng các loại rau rất hấp dẫn.
3. Đâu là đặc sản của tỉnh Đắk Nông?
Cá lăng nướng - đặc sản Đắk Nông - đặc sản của núi rừng được rất nhiều du khách yêu thích. Người dân nơi đây thường nói vui nếu ai đến Đắk Nông mà chưa thưởng thức cá lăng nướng thì coi như chưa biết nơi này.
4. Đây là những đặc sản bạn nhất định nên thử khi đến tỉnh thành nào?
Bánh tráng cuốn thịt heo, mực rim me, bún thịt nướng, cháo chờ,... là những đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.
5. Bạn có biết đây là món bún gì?
Món bún thang của Hà Nội được coi là một tinh túy ẩm thực đất kinh kỳ. Món ăn này có cách làm rất cầu kỳ và tinh tế, thể hiện được sự thanh nhã, phong cách của ẩm thực Hà Thành.
6. Bạn có biết tên của món bánh nổi tiếng của Kiên Giang?
Bánh ống lá dứa vốn là loại bánh đặc biệt của người Khmer, nay đã trở thành món ăn quen thuộc, nổi tiếng của người miền Tây. Ghé đến vùng đất sông nước Nam Bộ, nhất là khu vực Kiên Giang, du khách không nên bỏ lỡ món bánh này.
Bánh ống lá dứa có màu xanh lá dứa đẹp mắt được làm từ gạo nếp, dừa... hấp chín trong những chiếc khuôn hình trụ dài độc đáo.
7. Bạn có biết món bánh nổi tiếng của Bạc Liêu có sự kết hợp cả vị ngọt nước cốt dừa và vị mặn nước mắm?
Khi nhắc đến Bạc Liêu, nhất là thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), du khách không thể bỏ lỡ món bánh có hình dạng giống con tằm, có sự kết hợp hương vị độc đáo, thậm chí "đối nghịch" giữa vị ngọt nước cốt dừa và vị mặn nước mắm.
Bánh tằm ăn chung với bì, thịt nạc heo trộn thính, rau thơm, dưa leo... riêng ở Bạc Liêu người ta còn thích cho thêm vài viên xíu mại rất hấp dẫn.
8. Món bánh đặc sản An Giang này có tên là gì?
Bánh bò thốt nốt có vị mềm xốp, thơm ngậy cốt dừa hòa quyện là món ăn vặt dân giã nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.
Theo Dân Việt
-
4 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.