Biết hết những món đặc sản dưới đây chắc chắn bạn là người sành ăn top 1
Đặc sản Việt Nam không chỉ ngon mà còn rất nổi tiếng, được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Bạn biết được bao nhiêu món ngon trong danh sách dưới đây?
1. Bánh pía là đặc sản tỉnh thành nào?
Về Sóc Trăng, không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính hay tham gia các lễ hội đặc sắc, du khách còn được thưởng thức những món bánh ngon lạ của nơi này. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.
2. Đâu là món gỏi đặc sản của vùng Châu Đốc, An Giang?
Gỏi lá sầu đâu là sự pha trộn giữa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu, khô cá sặt mặn mòi, vị chua của xoài, hương thơm nồng các loại rau rất hấp dẫn.
3. Đâu là đặc sản của tỉnh Đắk Nông?
Cá lăng nướng - đặc sản Đắk Nông - đặc sản của núi rừng được rất nhiều du khách yêu thích. Người dân nơi đây thường nói vui nếu ai đến Đắk Nông mà chưa thưởng thức cá lăng nướng thì coi như chưa biết nơi này.
4. Đây là những đặc sản bạn nhất định nên thử khi đến tỉnh thành nào?
Bánh tráng cuốn thịt heo, mực rim me, bún thịt nướng, cháo chờ,... là những đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.
5. Bạn có biết đây là món bún gì?
Món bún thang của Hà Nội được coi là một tinh túy ẩm thực đất kinh kỳ. Món ăn này có cách làm rất cầu kỳ và tinh tế, thể hiện được sự thanh nhã, phong cách của ẩm thực Hà Thành.
6. Bạn có biết tên của món bánh nổi tiếng của Kiên Giang?
Bánh ống lá dứa vốn là loại bánh đặc biệt của người Khmer, nay đã trở thành món ăn quen thuộc, nổi tiếng của người miền Tây. Ghé đến vùng đất sông nước Nam Bộ, nhất là khu vực Kiên Giang, du khách không nên bỏ lỡ món bánh này.
Bánh ống lá dứa có màu xanh lá dứa đẹp mắt được làm từ gạo nếp, dừa... hấp chín trong những chiếc khuôn hình trụ dài độc đáo.
7. Bạn có biết món bánh nổi tiếng của Bạc Liêu có sự kết hợp cả vị ngọt nước cốt dừa và vị mặn nước mắm?
Khi nhắc đến Bạc Liêu, nhất là thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), du khách không thể bỏ lỡ món bánh có hình dạng giống con tằm, có sự kết hợp hương vị độc đáo, thậm chí "đối nghịch" giữa vị ngọt nước cốt dừa và vị mặn nước mắm.
Bánh tằm ăn chung với bì, thịt nạc heo trộn thính, rau thơm, dưa leo... riêng ở Bạc Liêu người ta còn thích cho thêm vài viên xíu mại rất hấp dẫn.
8. Món bánh đặc sản An Giang này có tên là gì?
Bánh bò thốt nốt có vị mềm xốp, thơm ngậy cốt dừa hòa quyện là món ăn vặt dân giã nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước