Những món đồ 'rẻ như cho' ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài đắt như vàng
Những món đồ tưởng chừng thân thuộc và rẻ bèo khi ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài lại đắt không kém gì "đồ hiệu".
Có nhiều món đồ dân dã ở Việt Nam lại trở nên hiếm có và đắt đỏ khi ra nước ngoài. Cùng điểm danh một số món đồ đấy nhé!
Lá chuối
Do được trồng khá nhiều ở các vùng quê Việt Nam nên lá chuối thường được bán với giá rất rẻ, thậm chí ở nhiều nơi còn cho không. Tuy nhiên, khi sang đến Nhật Bản, những chiếc lá chuối đó lại trở nên đắt giá vô cùng. Trên trang Amazon Nhật Bản, lá chuối tươi có giá khoảng 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)/chiếc.
Lá chuối rất đắt giá ở thị trường Nhật Bản.
Xơ mướp
Giống với lá chuối, xơ mướp cũng khá phổ biến với người dân Việt Nam. Ở nhiều vùng quê, xơ mướp thường được dùng làm giẻ rửa bát . Vật dụng này khi ‘du học' sang Hàn Quốc lại trở thành giẻ rửa bát hữu cơ có giá 5.000 won (gần 100.000 VND)/ chiếc và được bày bán rất nhiều ở các siêu thị. Bên cạnh đó, mướp còn được người Hàn sơ chế thành trà với mức giá khá chát khoảng 6.000 won (hơn 120.000 VNĐ)/ lạng trà.
Xơ mướp rất có giá ở Hàn Quốc.
Hạt mít
Hạt mít là món ăn vặt tuổi thơ của rất nhiều người Việt vì nó rẻ và luôn có sẵn. Tuy nhiên, theo thời gian, với sự xuất hiện của nhiều món ăn mới lạ, hạt mít dần đi vào lãng quên và nhiều người còn bỏ đi không ăn nữa. Thế nhưng, khi được du nhập vào Nhật Bản, hạt mít lại trở thành một loại hạt đắt đỏ với trị giá khoảng 200.000/kg và thường xuyên cháy hàng ở các siêu thị.
Hạt mít rất đắt hàng ở bên Nhật Bản nên có giá khá cao.
Bèo tây
Đây cũng là một loại rau xuất hiện khá nhiều ở các vùng quê Việt Nam và thường được người dân sử dụng làm thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, với người Nhật, đây là một loại cây quý hiếm và thường sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng và thuốc chữa bệnh. Ở các siêu thị Nhật Bản, bèo tây thường được bán với 16.000 đồng/cây.
Bèo tây thường được người Nhật đem về làm gỏi hoặc làm thuốc uống.
Cao Sao Vàng
Cao Sao Vàng là một món đồ quen thuộc trong tủ thuốc của bất kỳ gia đình Việt nào trong những năm 70-80. Ở trong nước, một lọ Cao Sao Vàng chỉ có giá 2.000-3.000 đồng thì sang nước ngoài mức giá gấp 100 lần khoảng 220.000 đồng/ lọ. Thậm chí, sản phẩm này còn được rất nhiều người nước ngoài đánh giá cao về chất lượng.
Cao Sao Vàng được nhiều bạn bè quốc tế tin dùng.
Lá tía tô
Tía tô là một loại lá khá quen thuộc ở khắp các khu chợ Việt Nam. Chỉ với 2.000-3.000 là bạn đã có thể mua cả một mớ tía tô vài chục lá về để nấu canh, ăn sống hoặc đun nước uống. Ấy vậy mà khi sang đến Nhật Bản, tía tô bỗng vụt tăng giá và được coi là mặt hàng ‘xa xỉ phẩm'.
Mỗi lá tía tô ở Nhật Bản có giá khoảng 500 - 700 đ và thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng cao cấp. Thậm chí, một túi lá tía tô sấy khô 200 gram còn có giá khoảng 16 USD tương đương gần 400.000VNĐ.
Lá tía tô xuất hiện ở nhiều món ăn cao cấp của Nhật Bản như sashimi hay sushi.
Theo Bao datviet
-
1 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
5 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
7 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
7 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
9 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
10 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
11 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
15 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
2 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước