Những món đồ 'rẻ như cho' ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài đắt như vàng
Những món đồ tưởng chừng thân thuộc và rẻ bèo khi ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài lại đắt không kém gì "đồ hiệu".
Có nhiều món đồ dân dã ở Việt Nam lại trở nên hiếm có và đắt đỏ khi ra nước ngoài. Cùng điểm danh một số món đồ đấy nhé!
Lá chuối
Do được trồng khá nhiều ở các vùng quê Việt Nam nên lá chuối thường được bán với giá rất rẻ, thậm chí ở nhiều nơi còn cho không. Tuy nhiên, khi sang đến Nhật Bản, những chiếc lá chuối đó lại trở nên đắt giá vô cùng. Trên trang Amazon Nhật Bản, lá chuối tươi có giá khoảng 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)/chiếc.
Lá chuối rất đắt giá ở thị trường Nhật Bản.
Xơ mướp
Giống với lá chuối, xơ mướp cũng khá phổ biến với người dân Việt Nam. Ở nhiều vùng quê, xơ mướp thường được dùng làm giẻ rửa bát . Vật dụng này khi ‘du học' sang Hàn Quốc lại trở thành giẻ rửa bát hữu cơ có giá 5.000 won (gần 100.000 VND)/ chiếc và được bày bán rất nhiều ở các siêu thị. Bên cạnh đó, mướp còn được người Hàn sơ chế thành trà với mức giá khá chát khoảng 6.000 won (hơn 120.000 VNĐ)/ lạng trà.
Xơ mướp rất có giá ở Hàn Quốc.
Hạt mít
Hạt mít là món ăn vặt tuổi thơ của rất nhiều người Việt vì nó rẻ và luôn có sẵn. Tuy nhiên, theo thời gian, với sự xuất hiện của nhiều món ăn mới lạ, hạt mít dần đi vào lãng quên và nhiều người còn bỏ đi không ăn nữa. Thế nhưng, khi được du nhập vào Nhật Bản, hạt mít lại trở thành một loại hạt đắt đỏ với trị giá khoảng 200.000/kg và thường xuyên cháy hàng ở các siêu thị.
Hạt mít rất đắt hàng ở bên Nhật Bản nên có giá khá cao.
Bèo tây
Đây cũng là một loại rau xuất hiện khá nhiều ở các vùng quê Việt Nam và thường được người dân sử dụng làm thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, với người Nhật, đây là một loại cây quý hiếm và thường sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng và thuốc chữa bệnh. Ở các siêu thị Nhật Bản, bèo tây thường được bán với 16.000 đồng/cây.
Bèo tây thường được người Nhật đem về làm gỏi hoặc làm thuốc uống.
Cao Sao Vàng
Cao Sao Vàng là một món đồ quen thuộc trong tủ thuốc của bất kỳ gia đình Việt nào trong những năm 70-80. Ở trong nước, một lọ Cao Sao Vàng chỉ có giá 2.000-3.000 đồng thì sang nước ngoài mức giá gấp 100 lần khoảng 220.000 đồng/ lọ. Thậm chí, sản phẩm này còn được rất nhiều người nước ngoài đánh giá cao về chất lượng.
Cao Sao Vàng được nhiều bạn bè quốc tế tin dùng.
Lá tía tô
Tía tô là một loại lá khá quen thuộc ở khắp các khu chợ Việt Nam. Chỉ với 2.000-3.000 là bạn đã có thể mua cả một mớ tía tô vài chục lá về để nấu canh, ăn sống hoặc đun nước uống. Ấy vậy mà khi sang đến Nhật Bản, tía tô bỗng vụt tăng giá và được coi là mặt hàng ‘xa xỉ phẩm'.
Mỗi lá tía tô ở Nhật Bản có giá khoảng 500 - 700 đ và thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng cao cấp. Thậm chí, một túi lá tía tô sấy khô 200 gram còn có giá khoảng 16 USD tương đương gần 400.000VNĐ.
Lá tía tô xuất hiện ở nhiều món ăn cao cấp của Nhật Bản như sashimi hay sushi.
Theo Bao datviet
-
14 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
5 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
14 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
14 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
20 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
22 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước