Những nguyên tắc ăn uống đảm bảo an toàn mà trước đây nhiều người không để ý
Chuyện ăn uống sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn nếu bạn chú ý đến những nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất là ngăn dưới cùng của tủ lạnh
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngăn cuối cùng trong tủ lạnh chính là khu vực bẩn nhất. Vì vậy, hãy nhớ lau rửa nó thường xuyên hơn thay vì chỉ biết chất đống thực phẩm vào bên trong hết ngày này qua tháng nọ.
Bơ chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh
Ai trong chúng ta chắc cũng thấy khó chịu khi phết bơ lên bánh mì mà nó vẫn còn lạnh và cứng sau khi vừa lấy ra từ tủ lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng để bơ ở nhiệt độ ấm hơn có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển của nhiều loại vi khuẩn có hại. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản bơ trong tủ lạnh mà thôi.
Không ăn lại thức ăn thừa qua nhiều ngày
Có một sự thật rằng các loại vi khuẩn thường không gây ảnh hưởng nhiều đến mùi, hương vị hoặc hình thức khi chúng có mặt trên thực phẩm. Đó là lý do mà bạn chỉ nên tích trữ đồ ăn thừa trong tủ lạnh từ khoảng 3 ngày, sau đó thì hãy vứt bỏ dù trông vẫn còn tươi ngon.
Quy tắc 5 giây thực sự có tác dụng
Nhiều người hay truyền tai nhau là đồ ăn rơi xuống đất mà nhặt lên ngay sau 5 giây thì vẫn có thể ăn được. Nhưng đều này là hoàn toàn vô căn cứ.
Tiến sĩ Ronald Carter đến từ Queen Mary, Đại học London đã làm một thí nghiệm nhỏ. Anh ta thả pizza, táo và bánh mì nướng lên các bề mặt khác nhau và tiết lộ rằng tất cả chúng đều được bao bọc bởi vô số loại vi khuẩn ngay khi tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu.
Socola có ăn được khi xuất hiện lớp bột trắng?
Lớp màng màu trắng hoặc hơi xám hình thành trên bề mặt socola dù trông có vẻ đáng sợ nhưng hóa ra vẫn hoàn toàn ăn được. Quá trình này xảy ra khi chất béo của bơ tách ra khỏi ca cao - 2 nguyên liệu chính tạo nên socola. Đây được xem là hiện tượng hết sức bình thường chứ không hề gây ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn này.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 phút trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
6 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
7 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước