Nhũng nhiễu thị trường bún bò online, dân mạng đòi bỏ tù người bán
Ai đang có ý định tranh thủ bán bún bò online kiếm thu nhập mùa dịch thì hãy coi thật kỹ trường hợp này!
Từ khi Sài Gòn cho phép ship đồ ăn online nội quận và liên quận trở lại, thị trường nhộn nhịp hơn hẳn, không chỉ trên các app và trong các hội nhóm Facebook, Zalo cũng tấp nập mua bán lắm.
Nhưng vì thế mà cũng xuất hiện không ít chuyện oái oăm. Nhiều người nhân dịp này cũng làm các món ăn rồi học đòi bán, đắt hay rẻ chưa bàn tới, nhưng chất lượng lại gây tranh cãi.
Bún bò có lẽ là món có nhiều người bán xuất hiện nhất đợt này: không quá khó nấu, nguyên liệu dễ kiếm mà đông người thèm.
Những tay ngang bán bún bò xuất hiện đông đảo làm “nhũng nhiễu” thị trường, tới mức dạo gần đây các thành viên trong nhóm Đạo Bún Bò 165k thành viên trên Facebook phải lên tiếng chê trách.
Nghe nửa đùa nửa thật nhưng cũng là nhức nhối lắm rồi đây:
Các topic chê trách những tay ngang bán bún bò thu hút hàng nghìn tương tác
Ai hỏi địa chỉ mua bún bò cũng phải “dằn mặt” luôn, chỉ tìm những nơi uy tín, những người bán dở đừng quảng cáo nữa!
Tới mức đòi… bỏ tù luôn hội bán bún bò dở mà đắt
35k - 50k, thậm chí là 60k - 70k/tô bún bò không phải là mức giá rẻ, chưa kể còn phí ship cũng đắt ngang ngửa tô bún. Dễ hiểu tâm lý thất vọng, bực dọc của nhiều người khi nhận về thành phẩm không ưng ý, nếu không muốn nói là dở tệ.
Đó là do một bộ phận những người mới bán bún bò, không có kinh nghiệm nấu mẻ lớn mà đã tập tành kinh doanh, dẫn đến chất lượng không ổn định, phiền lòng khách hàng.
Dưới các topic, dân tình tranh cãi nảy lửa:
- “Nói thật chứ mình ăn phải chục quán mới lựa được một quán ăn ngon vừa miệng, dịch lên mạng thấy có người bán mừng mua ăn thử 1 lần xong là không bao giờ mua ăn nữa, để ăn mì gói và bánh mì có lý hơn ăn của bọn họ. Dở quá trời, nước lèo nhạt như nước lã cũng bán cho được”.
- “Nhìn mấy bình luận với bài đăng khách bị hố mình mới thấy chính mình nấu ăn còn ngon chán. Không hiểu nổi vì tiền bất chấp bán cho khách món dở như hạch như vậy được”.
- “Thật ra có nhiều người nói dở cũng không phải nhưng kiểu rao như: bất bại, bí quyết bao nhiêu năm nấu, đảm bảo ai cũng hài lòng, ai ăn cũng đều khen... mà ăn thì thấy không có gì đặc biệt, quá tầm thường, so với lời rao là một khoảng cách xa. Buôn bán cần tâm và tầm là vậy đó”.
Nhiều nhà “khởi nghiệp” với bún bò trong mùa dịch
Gần đây, trong các hội nhóm ẩm thực Sài Gòn còn liên tục xuất hiện những bài đăng phản ánh chất lượng thực phẩm của những người bán hàng online không có tâm, gây nhiều ý kiến trái chiều.
Thời buổi dịch bệnh khó khăn, việc kinh doanh kiếm lời là quyền của mỗi người, nhưng ở chiều ngược lại, khách hàng cũng có quyền lựa chọn, phản ánh nếu cảm thấy chi tiền không xứng đáng.
Buôn bán mùa này đúng là cần nhiều sự cảm thông, nhưng đồng thời phải đúng người, đúng chỗ.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
3 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
4 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
8 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
17 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước