Nhũng nhiễu thị trường bún bò online, dân mạng đòi bỏ tù người bán
Ai đang có ý định tranh thủ bán bún bò online kiếm thu nhập mùa dịch thì hãy coi thật kỹ trường hợp này!
Từ khi Sài Gòn cho phép ship đồ ăn online nội quận và liên quận trở lại, thị trường nhộn nhịp hơn hẳn, không chỉ trên các app và trong các hội nhóm Facebook, Zalo cũng tấp nập mua bán lắm.
Nhưng vì thế mà cũng xuất hiện không ít chuyện oái oăm. Nhiều người nhân dịp này cũng làm các món ăn rồi học đòi bán, đắt hay rẻ chưa bàn tới, nhưng chất lượng lại gây tranh cãi.
Bún bò có lẽ là món có nhiều người bán xuất hiện nhất đợt này: không quá khó nấu, nguyên liệu dễ kiếm mà đông người thèm.
Những tay ngang bán bún bò xuất hiện đông đảo làm “nhũng nhiễu” thị trường, tới mức dạo gần đây các thành viên trong nhóm Đạo Bún Bò 165k thành viên trên Facebook phải lên tiếng chê trách.
Nghe nửa đùa nửa thật nhưng cũng là nhức nhối lắm rồi đây:
Các topic chê trách những tay ngang bán bún bò thu hút hàng nghìn tương tác
Ai hỏi địa chỉ mua bún bò cũng phải “dằn mặt” luôn, chỉ tìm những nơi uy tín, những người bán dở đừng quảng cáo nữa!
Tới mức đòi… bỏ tù luôn hội bán bún bò dở mà đắt
35k - 50k, thậm chí là 60k - 70k/tô bún bò không phải là mức giá rẻ, chưa kể còn phí ship cũng đắt ngang ngửa tô bún. Dễ hiểu tâm lý thất vọng, bực dọc của nhiều người khi nhận về thành phẩm không ưng ý, nếu không muốn nói là dở tệ.
Đó là do một bộ phận những người mới bán bún bò, không có kinh nghiệm nấu mẻ lớn mà đã tập tành kinh doanh, dẫn đến chất lượng không ổn định, phiền lòng khách hàng.
Dưới các topic, dân tình tranh cãi nảy lửa:
- “Nói thật chứ mình ăn phải chục quán mới lựa được một quán ăn ngon vừa miệng, dịch lên mạng thấy có người bán mừng mua ăn thử 1 lần xong là không bao giờ mua ăn nữa, để ăn mì gói và bánh mì có lý hơn ăn của bọn họ. Dở quá trời, nước lèo nhạt như nước lã cũng bán cho được”.
- “Nhìn mấy bình luận với bài đăng khách bị hố mình mới thấy chính mình nấu ăn còn ngon chán. Không hiểu nổi vì tiền bất chấp bán cho khách món dở như hạch như vậy được”.
- “Thật ra có nhiều người nói dở cũng không phải nhưng kiểu rao như: bất bại, bí quyết bao nhiêu năm nấu, đảm bảo ai cũng hài lòng, ai ăn cũng đều khen... mà ăn thì thấy không có gì đặc biệt, quá tầm thường, so với lời rao là một khoảng cách xa. Buôn bán cần tâm và tầm là vậy đó”.
Nhiều nhà “khởi nghiệp” với bún bò trong mùa dịch
Gần đây, trong các hội nhóm ẩm thực Sài Gòn còn liên tục xuất hiện những bài đăng phản ánh chất lượng thực phẩm của những người bán hàng online không có tâm, gây nhiều ý kiến trái chiều.
Thời buổi dịch bệnh khó khăn, việc kinh doanh kiếm lời là quyền của mỗi người, nhưng ở chiều ngược lại, khách hàng cũng có quyền lựa chọn, phản ánh nếu cảm thấy chi tiền không xứng đáng.
Buôn bán mùa này đúng là cần nhiều sự cảm thông, nhưng đồng thời phải đúng người, đúng chỗ.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
25 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
24 phút trước
-
50 phút trước
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước