Những thực phẩm dễ ngộ độc nếu chế biến dạng 'sương sương'
Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng.
Các chuyên gia ẩm thực tiết lộ những thực phẩm không ngờ gây nên ngộ độc thực phẩm nếu như chưa được chế biến kỹ càng.
Giá đỗ
Giá đỗ thực chất là hạt đã nảy mầm. Để hạt nảy mầm, cần có môi trường ẩm và có và nhiều vi khuẩn phát triển ở đó. Tuy nhiên khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm từ giá đỗ sẽ là rất nhỏ.
Xà lách và các loại rau ăn sống
Bạn cũng có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu như ăn rau xà lách. Xà lách và các loại rau lá ăn sống khác có thể bị nhiễm vi khuẩn từ phân chim, phân bón hoặc bọ ve.
Trứng ốp la
Salmonella là một trong những thủ phạm lớn nhất gây ngộ độc thực phẩm. Và bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn này nếu như ăn trứng rán hoặc trứng luộc chín. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm.
Nhưng nếu bạn đang chế biến món trứng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch, hãy nấu trứng chín hoàn toàn.
Cá ngừ
Chúng ta thường ngửi một thứ gì đó để xác định xem nó còn tốt hay không. Vì vậy, nếu cá ngừ vẫn có mùi bình thường có nghĩa là nó sẽ ăn được? Thật không may, phương pháp đó không hoàn toàn hiệu quả.
Bảo quản cá sống không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Tốt nhất bạn hãy cho cá ngừ vào tủ lạnh sau khi mua và nấu chín kỹ càng sớm càng tốt.
Dưa leo
Dưa leo không được nấu chín nên dễ bị nhiễm mầm bệnh bám trên vỏ. Ngay cả khi đã gọt bỏ vỏ, dưa leo vẫn có nguy cơ nhiễm mầm bệnh, do lưỡi dao sẽ đưa vi trùng từ vỏ vào lát dưa leo sau mỗi lần cắt.
Tốt hơn hết hãy dùng bàn chải chà rửa kỹ dưa leo, lau khô và cắt các vết thâm trước khi cắt lát và ăn.
Đậu thận đóng hộp
Trong đậu thận có chứa protein lectin. Nếu bạn ăn đậu thận không đun nóng, lectin có thể vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa nếu như ăn quá nhiều lectin. Tốt nhất hãy đun nóng đậu thận trước khi ăn.
Thịt gà
Thịt gà dù đã nấu chín, nếu để ở nhiệt độ phòng trong vài giờ vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi. Vi khuẩn có thể nhân đôi sau mỗi 20 phút ở nhiệt độ phòng.
Nếu để thịt gà bên ngoài tủ lạnh hơn 2 giờ, tốt nhất bạn nên vứt bỏ.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
32 phút trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
2 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
4 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
8 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
17 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
18 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
23 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
3 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
3 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước