Phát hiện tôm hùm xanh, cứ 2 triệu con mới xuất hiện một con
Tuy nhiên, tôm hùm bạch tạng mới là loại hiếm nhất, với tỷ lệ trong tự nhiên là khoảng 100 triệu con mới có một.
Lars-Johan Larsson, ngư dân có kinh nghiệm đi biển nhiều năm, tình cờ bắt được một con tôm hùm xanh trong chuyến đi ngoài khơi vùng biển Portland, Oregon, Mỹ.
Phát hiện tôm hùm xanh hai triệu con mới có một
Người đàn ông đã chia sẻ bức ảnh trên trang Twitter cá nhân nhanh chóng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Lars-Johan Larsson cho biết: "Hôm nay tôi đã bắt được một con tôm hùm xanh ngoài khơi Portland. Tôm hùm xanh trong tự nhiên cực kỳ hiếm gặp. Khoảng 2 triệu con mới có một. Tôi sẽ thả nó trở về môi trường nước quen thuộc để tiếp tục phát triển".
Bài đăng của Lars-Johan Larsson lan truyền đã thu hút hơn 552.000 lượt thích và gần 47.000 lượt chia sẻ, bình luận.
Tôm hùm thường có màu nâu. Theo hiệp hội hóa học Mỹ, tôm hùm ăn thức ăn tạo ra màu sắc khác nhau. Màu sắc của tôm hùm được xác định bởi sắc tố astaxanthin. Sắc tố này có màu đỏ tự nhiên nhưng chuyển thành màu xanh dương hoặc vàng khi liên kết với một vài loại protein.
Theo viện nghiên cứu thủy sản Đại học Maine, tôm hùm xanh là sinh vật hiếm có trong tự nhiên, khoảng 2 triệu con mới có một. Màu sắc khác lạ của chúng giúp chúng ngụy trang dưới đáy biển ở những khu vực nhiều đá, hốc hang.
Tôm hùm xanh có màu sắc như vậy là do sự bất thường về gen, điều này khiến chúng sản xuất ra lượng protein nhất định, nhiều hơn những con khác.
Tuy nhiên, khi nấu chín, tôm hùm xanh cũng giống như những tôm hùm khác, nó tự chuyển sang màu đỏ.
Lars-Johan Larsson chia sẻ rằng trong nhiều năm đi biển, đây là lần đầu tiên anh bắt được con tôm màu xanh.
Cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên và không kém phần thán phục khi nhìn thấy con tôm hùm xanh quý hiếm. "Tôi tự hỏi điều gì khiến chúng có màu xanh khá lạ như vậy?", "Đây liệu có phải là một trò đùa không nhỉ?", "Thật đáng kinh ngạc" ... cư dân mạng bình luận.
Năm 2016, ngư dân Keith Setter bắt được con tôm hùm xanh ở vịnh Ladram, Devon, Anh. Keith Setter có kinh nghiệm 5 năm đi biển đánh bắt cá ở Ladram chưa từng trông thấy con tôm hùm như thế.
Theo ông, việc bắt được tôm hùm màu xanh là một điều may mắn, do đó ông quyết định thả chúng trở về biển.
Tuy nhiên, tôm hùm bạch tạng mới là loại hiếm nhất, với tỷ lệ trong tự nhiên là khoảng 100 triệu con mới có một. Tôm hùm màu cam, tỷ lệ là 30 triệu con mới có một, do thiếu protein.
Theo Infonet
-
1 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
14 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
18 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước