Phương Oanh chăm chỉ vào bếp, bật mí món ăn giải ngán sau Tết ai cũng làm được
Trong vlog nấu ăn mới nhất của mình, Phương Oanh gợi ý 2 món ăn giải ngán là khổ qua cá thác lác và bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ".
Dù đang mang bụng bầu song thai vượt mặt, Phương Oanh vẫn rất hào hứng vào bếp, làm mọi công đoạn từ sơ chế nguyên liệu đến nấu nướng và bày biện. Cô tự tin chia sẻ, đây là hai món giải ngán cực kỳ hiệu quả trong ngày Tết, làm đơn giản nhưng đảm bảo các anh chồng sẽ rất mê.
Với món canh, nữ diễn viên ướp cá thác lác xay, thịt băm với một chút hành hoa, mùi thơm và gia vị rồi nhồi nhân vào bên trong trái khổ qua. Sau khi đun nước dùng xong chỉ việc thả rau củ vào, nêm nếm và cho thêm hành mùi
Khổ qua nhồi cá thác lác thanh mát
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 5 quả.
- Chả cá thác lác 500 gram.
- Hành lá, ớt, ngò, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Sơ chế:
- Khổ qua cắt đôi, nạo hết ruột và hạt ra ngoài, rửa sạch.
- Đun một nồi nước với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
- Cho 500 gram cá thác lác vào tô lớn rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít hành lá xắt nhỏ.
- Trộn cho cá thấm đều gia vị rồi quết đều tay đến khi cá dai, nhuyễn, dính lại thành khối và cảm thấy nặng tay khi quết là được.
- Cá thác lác sau khi nhồi xong thì lấy một phần cá vừa phải nhồi vào từng khúc khổ qua.
Đặt một nồi nước sôi, sau đó thêm nửa muỗng cà phê muối rồi cho toàn bộ khổ qua nhồi cá thác lác vào đun ở lửa vừa. Đun khoảng 5 phút, khi nồi canh sôi mạnh thì bạn nêm nửa muỗng canh bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1,5 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút, khi khổ mềm, hơi chuyển màu xanh úa thì cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu rồi tắt bếp và múc canh ra tô.
Canh khổ qua nhồi cá thác lác cho ra tô nóng hổi, thơm ngon ăn cùng cơm trắng.
Bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ"
Với món bò, Phương Oanh thái miếng thịt vừa phải rồi ướp với gừng thái sợi, nấm hương và hạt nêm. Sau đó đảo đều trên chảo và bày ra đĩa, ăn cuốn với rau cải và củ quả là chuối xanh, dứa, dưa chuột, cà rốt
Bò cuốn cải xanh giải ngán ngày Tết
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
1. Sơ chế, tẩm ướp
2. Chế biến
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
Chú ý:
Thịt bò chỉ nướng hoặc áp chảo vừa chín tới để giữ vị ngọt ngon.
Tùy theo sở thích, lựa chọn rau củ quả theo mùa.
Nếu không ăn được mù tạt thì phi thơm hành tỏi, trút phần sốt ướp thịt bò, thêm chút dầu hào, tương ớt, đường, nước rồi đun cho sánh sệt làm nước chấm cũng ngon.
Nên ướp bò với nước cốt tỏi hoặc bột tỏi để khi nướng hay áp chảo không bị bén cháy.
Theo Sức khỏe đời sống
-
4 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
20 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước