Phương Oanh chăm chỉ vào bếp, bật mí món ăn giải ngán sau Tết ai cũng làm được
Trong vlog nấu ăn mới nhất của mình, Phương Oanh gợi ý 2 món ăn giải ngán là khổ qua cá thác lác và bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ".
Dù đang mang bụng bầu song thai vượt mặt, Phương Oanh vẫn rất hào hứng vào bếp, làm mọi công đoạn từ sơ chế nguyên liệu đến nấu nướng và bày biện. Cô tự tin chia sẻ, đây là hai món giải ngán cực kỳ hiệu quả trong ngày Tết, làm đơn giản nhưng đảm bảo các anh chồng sẽ rất mê.
Với món canh, nữ diễn viên ướp cá thác lác xay, thịt băm với một chút hành hoa, mùi thơm và gia vị rồi nhồi nhân vào bên trong trái khổ qua. Sau khi đun nước dùng xong chỉ việc thả rau củ vào, nêm nếm và cho thêm hành mùi
Khổ qua nhồi cá thác lác thanh mát
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 5 quả.
- Chả cá thác lác 500 gram.
- Hành lá, ớt, ngò, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Sơ chế:
- Khổ qua cắt đôi, nạo hết ruột và hạt ra ngoài, rửa sạch.
- Đun một nồi nước với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
- Cho 500 gram cá thác lác vào tô lớn rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít hành lá xắt nhỏ.
- Trộn cho cá thấm đều gia vị rồi quết đều tay đến khi cá dai, nhuyễn, dính lại thành khối và cảm thấy nặng tay khi quết là được.
- Cá thác lác sau khi nhồi xong thì lấy một phần cá vừa phải nhồi vào từng khúc khổ qua.
Đặt một nồi nước sôi, sau đó thêm nửa muỗng cà phê muối rồi cho toàn bộ khổ qua nhồi cá thác lác vào đun ở lửa vừa. Đun khoảng 5 phút, khi nồi canh sôi mạnh thì bạn nêm nửa muỗng canh bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1,5 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút, khi khổ mềm, hơi chuyển màu xanh úa thì cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu rồi tắt bếp và múc canh ra tô.
Canh khổ qua nhồi cá thác lác cho ra tô nóng hổi, thơm ngon ăn cùng cơm trắng.
Bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ"
Với món bò, Phương Oanh thái miếng thịt vừa phải rồi ướp với gừng thái sợi, nấm hương và hạt nêm. Sau đó đảo đều trên chảo và bày ra đĩa, ăn cuốn với rau cải và củ quả là chuối xanh, dứa, dưa chuột, cà rốt
Bò cuốn cải xanh giải ngán ngày Tết
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
1. Sơ chế, tẩm ướp
2. Chế biến
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
Chú ý:
Thịt bò chỉ nướng hoặc áp chảo vừa chín tới để giữ vị ngọt ngon.
Tùy theo sở thích, lựa chọn rau củ quả theo mùa.
Nếu không ăn được mù tạt thì phi thơm hành tỏi, trút phần sốt ướp thịt bò, thêm chút dầu hào, tương ớt, đường, nước rồi đun cho sánh sệt làm nước chấm cũng ngon.
Nên ướp bò với nước cốt tỏi hoặc bột tỏi để khi nướng hay áp chảo không bị bén cháy.
Theo Sức khỏe đời sống
-
15 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
1 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
1 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
1 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
2 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước