Quán ăn Việt tại Úc 'ngang ngược' vẫn khiến dân bản địa phát cuồng
Người Úc hết lời khen ngợi thức ăn tại quán đồ Việt này, chủ quán cũng là người gốc Việt.
Ẩm thực Việt đã nhiều lần khẳng định vị trí của mình tại nước ngoài với những nhà hàng đồ Việt gây tiếng vang. Tại Brunswick - vùng ngoại ô thành phố Melbourne, Úc, có một quán ăn bán đồ Việt tuy nhỏ nhưng luôn tấp nập khách, trở thành một trong những quán Việt nổi tiếng nhất nước Úc.
Quán ăn có cái tên thuần Việt - Shop Bao Ngoc, tại địa chỉ 387 đường Victoria, Brunswick. Chủ quán là cô gái gốc Việt tên Ngoc Tran, là một trong những thế hệ người Việt tại Úc đầu tiên mở quán, trên tinh thần giữ nguyên bản văn hoá ẩm thực Việt Nam.
Các món ăn tại đây là những món Việt phổ biến, gần như ở đâu cũng có như chả giò, gỏi cuốn, gỏi, cơm, bánh mì, bún các loại… Tuy nhiên điều làm thực khách mê mẩn chính là hương vị nguyên bản, kết hợp từ những nguyên liệu tươi ngon, hạn chế trong việc sử dụng phụ gia.
Quán nhỏ xinh
Đồ ăn siêu chất lượng, có cả món chay. Bánh mì là món bán chạy nhất
Ngoài chất lượng đồ ăn xuất sắc với công thức truyền thống, quán ăn Việt này còn khiến người Úc thích thú, phải “săn lùng” và mong mỏi cơ hội được ăn.
Bởi, chủ quán có giờ mở cửa rất lạ lùng: chỉ mở lúc nào muốn, đóng lúc nào hết hàng. Đặc biệt, mỗi ngày khi cô chủ “có hứng” nấu món gì thì sẽ phục vụ những món đó thôi.
Giờ mở cửa thường thấy của Shop Bao Ngoc là từ 12h - 15h trưa ngày thường, vài hôm sẽ mở tối, thứ 2 sẽ luôn đóng cửa…
Giờ giấc và cách hoạt động không thống nhất nhưng khách hàng vẫn ưa chuộng đồ ăn của Shop Bao Ngoc, hễ khi mở cửa là có hàng dài người đang đứng chờ. Mới đây, một tài khoản truyền thông địa phương đã ghi lại cảnh người xếp hàng trước quán ăn Việt “nhỏ nhưng có võ” này.
Người Úc mê lắm đồ ăn Việt tại Shop Bao Ngoc
Cận cảnh ổ bánh mì khá chuẩn với công thức Việt Nam, nhân thịt quay và gà
Tại các nền tảng review đồ ăn ở Úc, Shop Bao Ngoc nhận số điểm từ 3.9 - 5.0 với vô số lời khen của dân bản địa. Quá tự hào với thành tựu của cô chủ gốc Việt, nâng tầm ẩm thực nước nhà!
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
47 phút trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
3 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
9 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
10 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
13 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
23 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
4 giờ trước