Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh
Ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội chịu chung số phận giảm sút doanh thu. Dù duy trì bán mang về, khung giờ cao điểm vào buổi sáng và trưa đều vắng bóng khách hàng.
Bánh mì Đức Long là một trong những địa chỉ bán doner kebap có tiếng nhất nhì Hà Nội, lại nằm ngay trên khu phố cổ, do đó, vào ngày thường, lượng người đến thưởng thức rất đông. Quán đã kê thêm bàn ghế để cho khách đến ăn tại chỗ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vào khung giờ cao điểm 12h trưa hiện nay, cửa hàng cũng đìu hiu. "Không có khách Tây, doanh thu của chúng tôi giảm mất một nửa", chị Lành chủ tiệm chia sẻ.
Hiện nay cửa hàng vẫn duy trì 5 nhân viên làm việc. Các đơn hàng được bán chủ yếu trên ứng dụng đặt đồ ăn, thỉnh thoảng có khách quen trực tiếp qua mua.
Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở từ năm 1942, là một trong những cửa hàng bánh mì đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Tại đây, lượng khách quen vẫn duy trì đến mua hàng đều đặn, chủ yếu vào buổi trưa từ 10h đến 13h.
"Mặc dù không còn đông đúc như trước dịch, chúng tôi vẫn nhận được khá nhiều đơn hàng, phần lớn họ là khách quen. Nếu không thể đến thì họ gọi điện cho cửa hàng ship tận nhà", vừa đóng gói đồ ăn cho khách, nhân viên trực quán chia sẻ.
Ngoài bán bánh mì, cửa hàng Nguyên Sinh còn có thêm các loại xúc xích, thịt nguội, jambon, chân giò... bán riêng để tăng sự phong phú cho thực đơn của quán.
Tại một cửa hàng thuộc chuỗi bánh mì bò nướng Bami King trước dịch doanh thu mỗi ngày khoảng 9-10 triệu đồng, nay giảm 25-30%, chỉ còn khoảng 6-7 triệu. Shipper tới lấy hàng túc tắc, không đều như trước.
“Khung giờ sáng 7h30-8h và khung giờ trưa 11h30-12h là hai khoảng thời gian quán được nhiều đơn nhất. Các đơn hàng chủ yếu đặt qua ứng dụng giao hàng. Bên tôi cũng áp dụng nhiều ưu đãi hơn để kích cầu mua hàng, chấp nhận doanh thu ít nhưng giữ được khách”, anh Phạm Minh Hiếu, quản lý cửa hàng chia sẻ.
“Sáng và trưa cửa hàng mới có khách, chiều tối hầu như không có đơn. Các cơ sở trong chuỗi của chúng tôi đều bị ảnh hưởng”, nhân viên cửa hàng bánh mì tại số 38 Láng Hạ trong chuỗi Bami Bread cho biết.
-
16 giờ trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
2 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
2 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
2 ngày trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
3 ngày trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
4 ngày trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
4 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
5 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
5 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
6 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
6 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
6 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
6 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
7 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
7 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
7 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
7 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
Hay nhất 2sao
-
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước