Quán bún 'thị phi' ở Hà Nội có gì mà khiến nàng hậu Phương Nga, Đỗ Mỹ Linh mê mẩn?
Quán bún cá 'thị phi' nằm ở Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội nổi tiếng với phong cách thời bao cấp nhưng vẫn khiến Á Hậu Phương Nga "phát thèm".
Nhắc đến đặc sản Hà Nội sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới bún cá. Nếu yêu thích món ăn này, ắt hẳn bạn sẽ biết đến các địa chỉ bún cá có tiếng như ở ngõ Trung Yên, ngõ Hàng Bài, Quán Thánh...
Á hậu Phương Nga được cho là fan chân chính của món bún cá, tuy nhiên địa điểm mà cô yêu thích lại ở con phố Nguyễn Thái Học. Chị em thân thiết của Phương Nga là hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng "thỏa mãn niềm đam mê" khi đến check-in tại quán ăn nổi tiếng.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Ling cùng bạn đi "đánh lẻ" bún cá khiến Phương Nga cũng phát thèm.
Quán bún cá nằm ở số 30 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội nổi tiếng với phong cách thời bao cấp khi đứng xếp hàng, chen nhau lấy tem phiếu bởi lượng khách mỗi ngày khá đông. Suất ăn lại chỉ được chế biến khi sau khi khách gọi nên phải chờ. Chưa kể, bạn còn tự phục vụ bằng việc đi lấy phần cá cùng nước chấm, rau sống ăn kèm.
Sợ chờ đợi đôi khi khiến người ta cảm thấy bực bội, thế rồi "lời ra tiếng vào" khiến quán bún vỉa hè mang tiếng thị phi. Dù vậy nơi này vẫn thu hút người đến khám phá rồi quay lại nhiều lần bởi hương vị trứ danh.
Dù gọi phần bún chấm hay chan thì cá vẫn được ăn riêng. (Ảnh eatth_eworld)
Không như những quán khác, cá được cho vào cùng với bún và nước dùng luôn, ở đây cá và bún ăn riêng. Cá chiên vàng ruộm, đảm bảo độ giòn "có 1-0-2" do chiên qua 2 chảo lửa to, thơm nức và nóng hổi, sau đó đặt ra đĩa. Bát nước chấm mắm tỏi ớt đặt bên cạnh có vị ngọt, chua cay và hơi sánh rất đặc trưng, hợp miệng.
Nước dùng thơm vị hành khô, có vị chua dịu, sẽ hài hòa hơn nếu được nêm thêm giấm tỏi. Thoạt nhìn màu nước dùng còn khiến không ít người ái ngại vì độ béo, tuy nhiên, lớp váng dầu bên trên chủ yếu từ cà chua nên không bị ngấy.
Tô bún ăn kèm với đĩa rau sống gồm các loại rau gia vị đặc trưng của đất Hà Thành như xà lách, mùi, húng, giá thái nhỏ. Dù bún chấm hay chan đều mang đến hương vị hòa quyện của các hương vị chua, mặn, cay đậm đà, đưa đẩy miệng.
Nước dùng thoạt nhìn béo ngậy nhưng ăn không hề bị ngấy, có vị chua thanh nhẹ. (Ảnh nofoodphobia)
Theo nhiều đánh giá, điểm nhấn níu chân thực khách ghé đến đông nằm ở phần nước chấm "siêu đỉnh". Nhìn qua bạn chỉ nghĩ là sự kết hợp đơn giản của nước mắm, tỏi và ớt nhưng đến khi thưởng thức lại choáng ngợp bởi vị chua cay đến tê lưỡi mà là lạ "phát nghiện", hiếm nơi nào sánh bằng.
Nước chấm nhìn quen mà lạ bảo sao không nườm nợp khách. (Ảnh mmaiphuong).
Quán chỉ mở cửa từ khoảng 9h sáng đến 14h30 chiều, mức giá 40.000 đồng/bát. Đến thưởng thức, bạn sẽ phải cạnh tranh một chút để kiếm vị trí ngồi. Chưa kể, sau khi no căng bụng, bạn mất thêm 5.000 đồng gửi xe. Dù thưởng thức trọn vẹn tô bún cá có phần vất vả nhưng bao năm qua khách đến quán vẫn ngồi chen chúc, đông như thường.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
8 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
9 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
12 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
23 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước