Kinh hoàng: Bún cá "không thể bẩn hơn"
Bún cá là món ăn quen thuộc mà vừa ngon, vừa rẻ lại tiện lợi khiến nhiều người "chuộng". Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những bát bún cá ngon lành, nóng hổi đó lại là quá trình chế biến và nguồn nguyên liệu "không thể bẩn hơn".
Cá ế, cá ươn từ chợ tới... quán bún
Cá ế, ươn còn sót lại sau các buổi chợ gần như đã nát và bốc mùi hôi thối sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong một thời gian dài, nhất là khi chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại ở mức báo động đỏ như hiện nay. Theo chân các thương lái, nhiều người hẳn rất bàng hoàng khi chứng kiến những "bàn tay lành nghề" của những lá buôn thoăn thoắt lọc những con cá ươn lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá trong nội thành Hà Nội.
"Cuối buổi chợ, những khách hàng mua cá ngon, tươi về ăn gần như đã không còn và người mua cá ế, ươn gần như là không có, nên chỗ cá còn lại phải lọc thịt bán cho các cửa hàng bún với giá cực rẻ mong lấy lại vốn", chị Nguyễn Thị H, người bán cá lâu năm ở chợ cho hay. Cũng theo người bán cá này thì những loại cá này còn tươi thì giá khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/kg, nhưng khi đã ươn, dù mất rất nhiều thời gian ngồi lọc nhưng chỉ bán được với giá từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg, tuy vào loại cá to hay cá bé.
Ngoài việc lọc cá thối, ươn, đã bốc mùi này thì những thương lái còn trực tiếp nọc cá trên nền chợ nhem nhuốc, bẩn tưởi khi có cả phân cá đầy hôi tanh. Khi đã lọc hết số cá ế này thì những thương lái sẽ "đóng gói" lại và giao cho khách hàng mà không hề rửa qua với nước cho sạch những cặn bẩn bên ngoài. Điều đáng chú ý là những vị "khách hàng tiềm năng" của những sản phẩm này lại rất đông đảo và hầu hết đều là những chủ quán bún phở trong nội thành Hà Nội.
Chủ cửa hàng "hô biến" thành... chả cá
Tại các cửa hàng, số cá này sẽ được "ngụy trang" kỹ càng trong một lớp gia vị và được chủ cửa hàng rán ròn trong chảo mỡ để biến chúng thành những viên chả cá ngon lành trong các bát bún cá đặc sản hay món cá tẩm bột chiên giòn... Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập để phục vụ cho các bữa ăn của "thượng đế".
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những viên chả cá thơm ngon trong các bát bún nóng hổi khiến những "thượng đế" dù là khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen mà không hề biết những công đoạn chế biến và nguồn nguyên liệu kinh hoàng trước đó.
Cá ế, ươn còn sót lại sau các buổi chợ gần như đã nát và bốc mùi hôi thối sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong một thời gian dài, nhất là khi chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại ở mức báo động đỏ như hiện nay. Theo chân các thương lái, nhiều người hẳn rất bàng hoàng khi chứng kiến những "bàn tay lành nghề" của những lá buôn thoăn thoắt lọc những con cá ươn lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá trong nội thành Hà Nội.
Những thương lái thoăn thoắt lọc thịt cá ế khi chợ đã vãn khách.
"Cuối buổi chợ, những khách hàng mua cá ngon, tươi về ăn gần như đã không còn và người mua cá ế, ươn gần như là không có, nên chỗ cá còn lại phải lọc thịt bán cho các cửa hàng bún với giá cực rẻ mong lấy lại vốn", chị Nguyễn Thị H, người bán cá lâu năm ở chợ cho hay. Cũng theo người bán cá này thì những loại cá này còn tươi thì giá khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/kg, nhưng khi đã ươn, dù mất rất nhiều thời gian ngồi lọc nhưng chỉ bán được với giá từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg, tuy vào loại cá to hay cá bé.
Những con cá ươn, hôi thối sẽ được chế biến lại phục vụ cho các cửa hàng bún phở trong nội thành Hà Nội.
Ngoài việc lọc cá thối, ươn, đã bốc mùi này thì những thương lái còn trực tiếp nọc cá trên nền chợ nhem nhuốc, bẩn tưởi khi có cả phân cá đầy hôi tanh. Khi đã lọc hết số cá ế này thì những thương lái sẽ "đóng gói" lại và giao cho khách hàng mà không hề rửa qua với nước cho sạch những cặn bẩn bên ngoài. Điều đáng chú ý là những vị "khách hàng tiềm năng" của những sản phẩm này lại rất đông đảo và hầu hết đều là những chủ quán bún phở trong nội thành Hà Nội.
Chủ cửa hàng "hô biến" thành... chả cá
Cá sau khi lọc thịt sẽ được các chủ cửa hàng "hô biến" thành những món ăn ngon lành phục vụ cho các thượng đế.
Tại các cửa hàng, số cá này sẽ được "ngụy trang" kỹ càng trong một lớp gia vị và được chủ cửa hàng rán ròn trong chảo mỡ để biến chúng thành những viên chả cá ngon lành trong các bát bún cá đặc sản hay món cá tẩm bột chiên giòn... Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập để phục vụ cho các bữa ăn của "thượng đế".
Những bát bún cá nóng hổi, thơm ngon được chế biến thông qua những công đoạn
kinh hoàng.
kinh hoàng.
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những viên chả cá thơm ngon trong các bát bún nóng hổi khiến những "thượng đế" dù là khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen mà không hề biết những công đoạn chế biến và nguồn nguyên liệu kinh hoàng trước đó.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam
-
27 phút trướcVào trưa ngày 7/5, người dân đi qua khu vực cổng sau Bệnh viện phụ sản Hà Nội, ven hồ Láng, phường Láng Thượng, bất ngờ phát hiện dưới mặt hồ nổi lên một thi thể người.
-
3 giờ trướcGiá vàng miếng sáng nay 7/5 lại lập đỉnh mới khi đạt 87 triệu đồng/lượng, đây là mức giá đắt nhất từ trước đến nay.
-
3 giờ trướcDo các bị cáo không phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự nên HĐXX tuyên trả lại số tiền hơn 183 tỷ đồng cho bà Phạm Thị Nụ (vợ ông Trần Quí Thanh).
-
4 giờ trướcDù sự việc "sách tham khảo khiêu dâm" tại một ngôi trường ở TP.HCM đã khép lại, nhưng câu hỏi được nhiều người tiếp tục đặt ra lại là: "Những loại sách nào thì thực sự phù hợp với học sinh?".
-
4 giờ trướcNgay từ 3h30 ngày 7/5, dòng người đã xếp hàng chật kín nhiều tuyến phố nơi có đoàn diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đi qua.
-
4 giờ trướcNhân chứng kể lại, khoảng 15 phút sau khi 18 công nhân vào lán trại trú mưa, đất đá sạt lở bất ngờ ập xuống. Mọi người tháo chạy tán loạn, nhưng 3 công nhân không kịp thoát ra, bị đất đá vùi lấp dẫn tới tử vong.
-
5 giờ trướcLiên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh (Đồng Nai) khiến 568 người nhập viện, hiện chính quyền TP Long Khánh đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.
-
9 giờ trướcBước đầu cơ quan chức năng nhận định B. V. G. đã phóng hỏa đốt nhà khiến người mẹ đẻ ngủ dưới tầng 1 chết cháy, sau đó dùng dao tự sát.
-
17 giờ trướcCơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành xác minh, điều tra thông tin một nhóm người hành hung nữ du khách Hà Nội khi đang tắm biển.
-
18 giờ trướcKhông khí lạnh yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa ra một đợt mưa dông diện rộng ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Thời tiết nhiều nơi mát mẻ.
-
18 giờ trướcQua kiểm tra hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng nhận định Bùi Văn G. ở Thanh Hóa đã phóng hỏa đốt nhà khiến người mẹ đẻ ngủ dưới tầng 1 chết cháy, sau đó dùng dao tự sát.
-
20 giờ trướcKẻ gian nhờ người chiếm đoạt sim điện thoại của nạn nhân rồi thực hiện “hack” tài khoản ngân hàng của họ.
-
22 giờ trướcNữ du khách cùng nhóm bạn xảy ra tranh cãi với thành viên đội mô tô nước tại bãi biển Ninh Thuận, sau đó bị đánh khi dùng điện thoại ghi hình.
-
23 giờ trướcSau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi dưới một chiếc giếng hoang.
-
1 ngày trướcDanh Sơn (36 tuổi) vừa bị công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Cơ quan công an cũng đang điều tra, làm rõ dấu hiệu của tội xâm phạm thi thể đối với bị can này.
-
1 ngày trướcNghe tiếng la hét thất thanh, mọi người chạy đến căn nhà nằm trong khu dân cư ở Bình Dương thì phát hiện bên trong có hai vợ chồng đang bốc cháy.
-
1 ngày trướcKhi đang lưu thông trên quốc lộ 6 theo hướng Sơn La - Hà Nội, xe đầu kéo bất ngờ lao vào nhà dân khiến nhiều người thương vong. Cơ quan công an đã bắt giữ lái xe Nguyễn Mạnh Hà.
-
1 ngày trướcNgười dân khu phố Kiều Đại 2 (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) phát hiện lửa bốc lên tại một ngôi nhà lúc 3h sáng ngày 6/5. Tại hiện trường, hai mẹ con đã tử vong.
-
1 ngày trướcThông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tài xế N.M.H. điều khiển ô tô trong tình trạng vi phạm nồng độ cồn, đâm vào quán tạp hóa ven đường khiến 8 người thương vong.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
40 phút trước
-
40 phút trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước