Quán phở Việt được ca ngợi sáng tạo mùa dịch, nổi tiếng xong thì giờ thế nào?
Sau quãng thời gian "hót hòn họt" trên mạng xã hội cả trong nước và quốc tế, quán phở Béo của anh Thế bây giờ vẫn giữ một tinh thần thú vị.
Cách đây một thời gian, do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 ngày một phức tạp, người dân Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng bắt đầu phải làm quen với những điều mới mẻ như hàng quán đóng cửa tạm thời trong từng giai đoạn, chỉ được bán mang về, người dân cũng không tập trung ăn uống thoải mái như trước nữa mà cần phải tuân thủ theo các quy định phòng dịch...
Cũng trong chính hoàn cảnh đó, dù đúng là dịch bệnh khiến chúng ta gặp những khó khăn nhất định, nhưng cái khó ló cái khôn. Rất nhiều hàng quán đã nghĩ ra những cách bán hàng mới như ship hàng bằng flycam, dùng gậy đưa hàng để giữ khoảng cách.
Một trong số đó, có thể coi là một trong những điểm sáng trong công cuộc sáng tạo của người bán hàng, không thể không kể đến một hàng phở rất thú vị tại Hà Nội - hàng phở đi ship cho khách bằng chiếc xe điện cân bằng.
Quán phở Việt nổi tiếng cả ra nước ngoài nhờ việc ship hàng bằng xe điện bây giờ ra sao?
Vào khoảng đầu năm 2021, người ta bắt đầu thấy trên mạng xuất hiện hình ảnh của một người đàn ông vi vu trên chiếc xe điện cân bằng, tay bê một khay phở, đôi khi còn đặt bát cả lên đầu, di chuyển và đi ship hàng cho khách.
Ở thời điểm đó, khi khắp nơi trên thế giới có sự ra đời của những cách ship hàng mới lạ, đây cũng là một trong những sáng tạo rất được hoan nghênh.
Không chỉ ở trong nước mà cả những trang mạng quốc tế đã bắt đầu lan truyền về hình ảnh của người đàn ông này.
Rất nhiều tháng sau khi nổi tiếng khắp nơi, quay trở lại quán phở Béo ở ngã tư Trần Tế Xương giao với Nguyễn Khắc Hiếu (gần hồ Trúc Bạch), không khó để bắt gặp hình ảnh anh Thế - ông chủ của quán phở đang thoăn thoắt bưng phở để ship cho khách.
Hà Nội những ngày này, dù hàng quán đã được nới lỏng hoạt động nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ, đảm bảo các quy tắc phòng dịch. Chính vì thế, quán phở nhỏ của anh Thế cũng không thể xếp quá nhiều chỗ, thay vào đó các vị khách chọn cách ngồi ở các quán cà phê, quán nước xung quanh đó rồi gọi phở.
Và ngay lập tức, ông chủ cùng các "nhân viên người nha" thay phiên nhau đi ship. Gần thì đi bộ, xa hơn một chút thì dùng xe điện.
Cứ thế, hình ảnh người đàn ông đi xe điện cân bằng vô cùng điêu luyện bưng rất nhiều bát phở, sau lưng là một chiếc xe tự động khác ngoan ngoãn đi theo anh, chở theo những rổ quẩy, ớt, chanh... Quá ổn cho một "ekip" ship phở đấy chứ!
Anh Thế kể: "Hồi trước người ta hay nói về anh bằng những cụm từ như 'chủ quán bán hàng trăm bát phở mỗi ngày bằng xe điện', nhưng kì thực, nói là mấy chục bát thì mới chính xác, chứ trăm bát thì anh chưa dám nhận".
Anh cũng cho biết, bản thân luôn cố gắng nghĩ ra những điều thật mới mẻ, thú vị để khách đến quán mình ăn cảm thấy thích thú hơn.
Điển hình như trong món phở của nhà mình, anh không dám nhận là ngon xuất sắc vì điều đó tuỳ thuộc vào khẩu vị của khách hàng, nhưng anh đã sáng tạo thêm các topping như bò viên, nạm tươi, đế thăn - những thứ mà gần như chưa có quán phở nào ở Hà Nội có.
Và việc sử dụng xe điện để ship hàng cũng vậy. Từ một thú chơi của bản thân, anh áp dụng luôn vào công việc hàng ngày.
Với chiếc xe điện này, anh Thế đi ship hàng ở rất nhiều nơi xung quanh quán phở của mình, bán kính lên tới 1 - 1,5km, tạo điều kiện cho những người ở xa vẫn có phở mang tận nơi, nhất là trong những thời điểm mà hàng quán chỉ được bán mang về.
Chia sẻ về những thay đổi sau khi hàng phở của mình trở nên nổi tiếng hơn, anh Thế nói: "Sau thời gian mà mọi người biết đến anh nhiều hơn, kể cả báo chí quốc tế, anh đã quen được thêm nhiều người hơn.
Có người đến chỉ để ăn phở, nhưng có người không chỉ đến ăn mà còn cùng anh thảo luận về bộ môn xe điện. Nói chung anh đã có thêm rất nhiều người bạn mới và đó là điều làm anh cảm thấy vui nhất".
Hiện tại, anh Thế vẫn đang miệt mài ship phở cho khách mỗi ngày. Đến đây, ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của người đàn ông nhanh nhẹn, hài hước này.
Những người dân ở đây thì đã quá quen với anh Thế, ngay cả cô bán hàng rong cũng nhắc tên. Nếu có cơ hội, hãy đến thử ăn phở và xem ông chủ này "biểu diễn xiếc" trên chiếc xe điện nhé!
Một số hình ảnh khác về quán phở của anh Thế trên đường Trần Tế Xương:
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
5 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
11 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
14 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
16 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
19 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
23 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
2 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước