Bữa trưa 'chán cơm thèm phở' của 9X Đà Nẵng, đồng nghiệp chỉ chờ 'ăn trực'
Những ngày chán cơm, Thùy Chung đã khéo léo chế biến bữa trưa lạ miệng hơn với đủ các thứ bún, mì, nui, xôi hay cháo "ngon tuyệt cú mèo".
Phạm Thuỳ Chung (hiện sống và làm việc tại Đà Nẵng) thường xuyên nấu ăn theo sở thích, ngoài ra còn là vì một tương lai muốn trở thành "mẹ đảm" chiêu đãi chồng con. Vì làm công việc văn phòng nên cô gái trẻ hay phải mang cơm trưa đi làm. Nhưng ăn cơm mãi cũng ngán, Thùy Chung "đổi gió" sang các món bún, nui, cháo, xôi hay mì.
9X tự nhận bản thân kén ăn, tính tình chỉn chu nên thường tỉ mỉ chuẩn bị bữa trưa sao cho ngon miệng, đủ chất lại đủ sắc hương vị. Đây được xem như một cách kích thích vị giác sau giờ làm việc căng thẳng. "Chỉ cần nhìn hộp thức ăn là có động lực muốn 'chén' ngay, đỡ mất công loay hoay nghĩ trưa nay ăn gì, chọn quán hay đặt đồ ăn", cô chia sẻ.
Chi phí mỗi bữa trưa "thèm phở" của 9X thường chỉ ở mức 20.000 đến 40.000 VNĐ nhưng đều đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Hầu hết đều là thực phẩm sạch được bố mẹ cô cung cấp mỗi tháng. 9X chỉ cần sơ chế sạch sẽ, đóng hộp rồi cất tủ lạnh sử dụng dần.
Bữa trưa với mì quảng tôm thịt được nấu theo "gu" của Thùy Chung với tôm, thịt và trứng được rim đậm đà, chan kèm nước dùng ngọt thanh. Vì khó ăn nên 9X sẽ chủ động chuẩn bị theo sở thích cá nhân. Nếu ngày nào lười nấu nướng, bữa trưa sẽ sơ sài hơn, có cơm ăn kèm trứng chiên hoặc mì tôm thịt bò.
Món bún cá ngừ với cách chế biến "còn gì nấu đó" của 9X nhưng vẫn thơm vị măng chua, dọc mùng. Thùy Chung tiết lộ, món bún sẽ đậm đà hơn nếu cho thêm ruốc Huế, ăn chung rau ngổ.
Nếu chán phở sẽ có xôi. Bữa trưa với thịt rim trứng hấp dẫn được cô học hỏi từ một người chị trong nhóm nấu ăn trên mạng. Phần xôi màu phớt hồng lạ mắt nhờ chiết từ nước củ dền.
Nếu xuân hè ăn bún, mì thì đông đến ăn cháo. Món cháo bí đỏ sườn non nóng, thơm và dẻo. Hay cháo nghêu xào gừng ớt được nấu cùng khoai lang, ăn kèm quẩy giòn rụm khiến 9X no mà ấm bụng những ngày trời lạnh.
Ngoài cháo, xôi hay các món nước, Thùy Chung còn chế biến nui hay cà ri cho bữa trưa. Nui sườn heo được làm từ rau củ giúp bữa trưa trở nên "healthy", hay sự kết hợp lạ miệng của cà ri nấu từ cà tím, sả cùng cà chua, nấm rơm và tôm. Món ăn kèm bánh mì, khoai lang tím hạt điều giúp 9X no tới chiều.
Các bữa trưa "không phải cơm nhưng ngon như cơm" của Thùy Chung nhận được phản hồi tích cực từ nhiều đồng nghiệp trong cơ quan. "Ai nấy đều rất hào hứng, họ còn tò mò liệu bữa trưa mỗi ngày có được 'xơi ké' món gì không", 9X bộc bạch.
Cô gái Đà Nẵng coi sự hưởng ứng đó của mọi người như một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống để bản thân chăm chỉ vào bếp trổ tài hơn nữa.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
4 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
7 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
17 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước