Rán cá làm thêm bước này cá vàng giòn, không nát hay bắn dầu
Cá là thực phẩm lành mạnh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người ngại rán cá vì hay bắn dầu mỡ, bị nát rất khó chịu.
Vậy làm sao để đánh bay nỗi lo khi rán cá, để cá giòn tan, không nát, không bắn dầu mỡ? Hãy nhớ thực hiện theo các bước dưới đây!
Thứ nhất: Thấm khô cá trước khi rán
Nước bám trên cá chính là nguyên nhân khiến dầu bắn tung tóe và cá dễ bị nát. Vì thế sau khi mổ và làm sạch xong, bạn phải dùng khăn giấy thấm khô cá.
Tiếp theo, xoa một ít bột gạo nên mình cá, mục đích là để bề mặt cá giòn hơn, không bị dính chảo. Lớp bột giống như một lớp màng, làm giảm sự tiếp xúc giữa cá và chảo.
Thứ hai: Tạo lớp “chống dính” cho chảo
Cắt 1 củ gừng rồi xát lên khắp mặt chảo, gừng giúp tạo lớp chống dính và khử được phần nào mùi tanh của cá. Sau đó, đổ dầu vào chảo như bình thường.
Thứ ba: Canh mức nhiệt của dầu
Vừa đổ dầu vào chảo bạn không nên bỏ cá vào rán ngay mà phải chờ cho dầu nóng già. Khi dầu chưa đủ nóng sẽ làm cá bị nát, dễ dính chảo. Cách kiểm tra độ nóng của dầu là nhúng đầu đũa vào chảo, nếu thấy có bong bóng là được.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách đổ dầu ăn vào chảo rồi thêm một chút muối, khuấy đều để muối tan hết. Khi dầu nóng già mới thả cá vào rán, như vậy dầu sẽ không bị bắn.
Hoặc, bạn có thể phủ thêm một lớp bột mì hoặc bột chiên giòn thật mỏng lên toàn bộ con cá. Khi rán sẽ giòn, nhanh chín và không hề sát.
Lưu ý khi chiên:
- Không đổ quá ít dầu ăn vào chảo. Lượng dầu phải đủ để ngấm vào trong cá, làm cá chín đều và vàng giòn.
- Khi đã bỏ cá vào chảo, nên chỉnh lửa nhỏ; tránh tình trạng da cá đã cháy nhưng thịt bên trong thì chưa chín do để lửa quá to.
Theo Khỏe và Đẹp
-
18 phút trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
3 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
13 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
22 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.