Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh
Cả những người sành ăn nhất cũng dễ mắc phải những lỗi sai này khi thưởng thức rượu vang.
Không thể phủ nhận sức hút của rượu vang khi chúng được sử dụng phổ biến trong cả những bàn ăn đậm chất châu Âu hay cả châu Á như Việt Nam. Nhưng bạn có biết là nếu không biết cách thưởng thức chúng, bạn đang vô tình phá hỏng bữa ăn của cả gia đình mình đấy.
Chọn rượu mạnh với món ăn cay
Rượu mạnh và đồ ăn cay được coi là “kẻ thù” của nhau. Thức ăn cay làm giảm vị ngọt trong rượu vang, khiến rượu có vị chua. Ngược lại, rượu tăng cảm giác nóng và bỏng rát trong miệng do ăn món cay.
Vì vậy, nên chọn rượu vang có vị ngọt, nồng độ cồn thấp cho món ăn cay nồng.
Chọn món tráng miệng ngọt hơn rượu
Hãy chắc chắn rằng rượu vang ngọt hơn thực phẩm đi kèm và bạn sẽ có một cặp rượu vang thành công. Nếu rượu có vị ngọt ít hơn so với thực phẩm mà nó kết hợp cùng, nó sẽ có xu hướng có vị đắng và chua. Đây là lý do tại sao rượu vang ngọt là hoàn hảo với món tráng miệng.
Lựa chọn rượu có độ axit không phù hợp
Nếu bữa ăn có các món giàu axit như sốt cà chua, nước sốt giấm và các món ăn có nhiều chanh, hãy chọn loại rượu có nồng độ axit cao tương ứng. Việc kết hợp rượu có nồng độ axit thấp hơn món ăn sẽ làm mờ đi hương vị của rượu.
Chế biến với nhiều hương vị
Những món ăn Việt Nam hay châu Á nói chung có đặc điểm là mùi vị phong phú, đậm đà nên kết hợp với rượu vang là một thử thách. Vị của rượu sẽ bị át hoàn toàn khi kết hợp với nhứng loại thực phẩm như vậy.
Chính vì vậy, việc chế biến đơn giản để giữ được vị nguyên bản của thực phẩm thực sự là một điều cần thiết khi quyết định nó sẽ kết hợp với rượu vang.
Chỉ chọn vang trắng khi thưởng thức hải sản
Hải sản và rượu vang trắng là sự lựa chọn quen thuộc. Nhưng không nhất thiết phải áp dụng quy tắc này trong mọi trường hợp.
Bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn rượu vang đỏ yêu thích với món hải sản. Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá ngừ rất giàu các loại dầu tự nhiên, khi thưởng thức cùng vang đỏ sẽ mang lại sự cân bằng hương vị rất phù hợp.
Uống rượu vang đỏ với sushi
Việc uống rượu vang đỏ với món ăn từ cá sống như sushi được nhiều chuyên gia ẩm thực coi là “thảm họa”.
Đừng bao giờ kết hợp rượu vang có vị đắng với đồ ăn đắng
Trong quá trình tiến hóa của con người, vị đắng thường là dấu hiệu cảnh báo của những loại thực phẩm không ăn được, cho nên vị giác của chúng ta rất nhạy cảm với vị đắng.
Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn thách thức vị giác của mình bằng cách kết hợp đồ ăn và thức uống có vị đắng với nhau.
Mase (Tổng hợp )
Theo VietNamnet
-
38 phút trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
38 phút trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
4 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
13 giờ trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
15 giờ trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
18 giờ trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
20 giờ trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
21 giờ trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
22 giờ trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
23 giờ trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
23 giờ trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
1 ngày trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
-
1 ngày trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
1 ngày trướcNgười đàn ông sống sót kỳ diệu sau 10 ngày mắc kẹt dưới hẻm núi dù ông bị thương, đói và không có điện thoại.
-
1 ngày trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
1 ngày trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
1 ngày trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
1 ngày trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
23 ngày trước