Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh

Cả những người sành ăn nhất cũng dễ mắc phải những lỗi sai này khi thưởng thức rượu vang.

Không thể phủ nhận sức hút của rượu vang khi chúng được sử dụng phổ biến trong cả những bàn ăn đậm chất châu Âu hay cả châu Á như Việt Nam. Nhưng bạn có biết là nếu không biết cách thưởng thức chúng, bạn đang vô tình phá hỏng bữa ăn của cả gia đình mình đấy. 

Chọn rượu mạnh với món ăn cay

Rượu mạnh và đồ ăn cay được coi là “kẻ thù” của nhau. Thức ăn cay làm giảm vị ngọt trong rượu vang, khiến rượu có vị chua. Ngược lại, rượu tăng cảm giác nóng và bỏng rát trong miệng do ăn món cay.

Vì vậy, nên chọn rượu vang có vị ngọt, nồng độ cồn thấp cho món ăn cay nồng.

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-1

Chọn món tráng miệng ngọt hơn rượu

Hãy chắc chắn rằng rượu vang ngọt hơn thực phẩm đi kèm và bạn sẽ có một cặp rượu vang thành công. Nếu rượu có vị ngọt ít hơn so với thực phẩm mà nó kết hợp cùng, nó sẽ có xu hướng có vị đắng và chua. Đây là lý do tại sao rượu vang ngọt là hoàn hảo với món tráng miệng.

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-2

Lựa chọn rượu có độ axit không phù hợp

Nếu bữa ăn có các món giàu axit như sốt cà chua, nước sốt giấm và các món ăn có nhiều chanh, hãy chọn loại rượu có nồng độ axit cao tương ứng. Việc kết hợp rượu có nồng độ axit thấp hơn món ăn sẽ làm mờ đi hương vị của rượu.

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-3

Chế biến với nhiều hương vị

Những món ăn Việt Nam hay châu Á nói chung có đặc điểm là mùi vị phong phú, đậm đà nên kết hợp với rượu vang là một thử thách. Vị của rượu sẽ bị át hoàn toàn khi kết hợp với nhứng loại thực phẩm như vậy.

Chính vì vậy, việc chế biến đơn giản để giữ được vị nguyên bản của thực phẩm thực sự là một điều cần thiết khi quyết định nó sẽ kết hợp với rượu vang. 

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-4

Chỉ chọn vang trắng khi thưởng thức hải sản

Hải sản và rượu vang trắng là sự lựa chọn quen thuộc. Nhưng không nhất thiết phải áp dụng quy tắc này trong mọi trường hợp.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn rượu vang đỏ yêu thích với món hải sản. Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá ngừ rất giàu các loại dầu tự nhiên, khi thưởng thức cùng vang đỏ sẽ mang lại sự cân bằng hương vị rất phù hợp.

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-5

Uống rượu vang đỏ với sushi

Việc uống rượu vang đỏ với món ăn từ cá sống như sushi được nhiều chuyên gia ẩm thực coi là “thảm họa”.

Sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn, nhất định phải tránh-6

Đừng bao giờ kết hợp rượu vang có vị đắng với đồ ăn đắng

Trong quá trình tiến hóa của con người, vị đắng thường là dấu hiệu cảnh báo của những loại thực phẩm không ăn được, cho nên vị giác của chúng ta rất nhạy cảm với vị đắng.

Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn thách thức vị giác của mình bằng cách kết hợp đồ ăn và thức uống có vị đắng với nhau.

Mase (Tổng hợp )
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/sai-lam-nghiem-trong-khi-ket-hop-ruou-vang-voi-mon-an-n-293664.html

sức khoẻ rượu

Tin tức mới nhất