Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn
Những miếng hoành thánh tôm mềm mượt ngọt ngon lại giàu dinh dưỡng, món này ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn luôn!
Nguyên liệu:
500g tôm tươi
½ củ cà rốt
1 mẩu gừng nhỏ
Một ít tinh bột
15ml dầu hào
3g muối
Vỏ hoành thánh
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra bóc bỏ vỏ tô, loại bỏ chỉ đen. Cho tôm vào máy xay sinh tố.
Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay với tôm. Xay nhuyễn tôm thịt. Thêm chút tinh bột cùng chút muối, dầu hào cùng chút nước ép gừng vào trộn đều.
Lấy lá hoành thánh ra, múc một ít tôm đã trộn cho vào giữa và gấp lại, bôi một ít nước vào lá hoành thánh để miết chặt lại cho kín. Làm tương tự với phần vỏ và nhân tôm còn lại.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm chút muối, bột nêm, nước tương rồi cho hoành thánh nhân tôm vào nấu sôi khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi hoành thánh chín nổi lên trên bề mặt là được. Tắt bếp, cho hoành thánh ra bát là xong.
Thành phẩm:
Thay vì ăn bún, phở hay các món cháo, cơm rang thì bạn có thể đổi vị bữa sáng cho cả gia đình với món hoành thánh nhân tôm này. Vỏ hoành thánh dai mềm, nhân tôm ngọt ngon giàu dinh dưỡng.
Bạn có thể gói nhiều hoành thánh nhân tôm trong một lần chế biến, sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ, rã đông ở ngăn mát rồi chế biến thôi. Cũng rất tiện lợi lắm ý.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Báo Dân sinh
-
38 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.