Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn

Những miếng hoành thánh tôm mềm mượt ngọt ngon lại giàu dinh dưỡng, món này ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn luôn!

Nguyên liệu:

500g tôm tươi

½ củ cà rốt

1 mẩu gừng nhỏ

Một ít tinh bột

15ml dầu hào

3g muối

Vỏ hoành thánh

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra bóc bỏ vỏ tô, loại bỏ chỉ đen. Cho tôm vào máy xay sinh tố.

Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn-1

Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay với tôm. Xay nhuyễn tôm thịt. Thêm chút tinh bột cùng chút muối, dầu hào cùng chút nước ép gừng vào trộn đều.

Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn-2

Lấy lá hoành thánh ra, múc một ít tôm đã trộn cho vào giữa và gấp lại, bôi một ít nước vào lá hoành thánh để miết chặt lại cho kín. Làm tương tự với phần vỏ và nhân tôm còn lại.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm chút muối, bột nêm, nước tương rồi cho hoành thánh nhân tôm vào nấu sôi khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi hoành thánh chín nổi lên trên bề mặt là được. Tắt bếp, cho hoành thánh ra bát là xong.

Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn-3

Thành phẩm:

Thay vì ăn bún, phở hay các món cháo, cơm rang thì bạn có thể đổi vị bữa sáng cho cả gia đình với món hoành thánh nhân tôm này. Vỏ hoành thánh dai mềm, nhân tôm ngọt ngon giàu dinh dưỡng.

Bạn có thể gói nhiều hoành thánh nhân tôm trong một lần chế biến, sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ, rã đông ở ngăn mát rồi chế biến thôi. Cũng rất tiện lợi lắm ý.

Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn-4
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Báo Dân sinh

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/sang-cuoi-tuan-doi-mon-voi-hoanh-thanh-tom-ngot-thom-hap-dan-222020126212233651.htm

bữa sáng công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất