Sợ bánh Trung Quốc, chị em bỏ tiền học làm bánh trung thu trứng chảy
Bánh trung thu trứng muối tan chảy đã có từ vài năm gần đây, nhưng đa phần là hàng nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Trung Quốc đại lục. Năm nay, thay vì mua thì nhiều người đã tự làm để thưởng thức.
Bánh trứng chảy Đài Loan hoặc Trung Quốc vào mùa trung thu thường bán rất chạy và cũng có giá cao, dao động từ 150 - 450 nghìn đồng/hộp (6 cái).
Theo dân buôn, bánh này được bán chạy nhất trong các dòng bánh trung thu có nguồn gốc Trung Quốc. Bánh có nhiều loại vỏ, từ mặn đến ngọt. Nhân bánh được làm từ trứng vịt biển, không bị tanh như trứng muối Việt Nam.
Bắt giữ hơn 4.000 bánh trứng chảy lậu ngày 16/8/2019
Bánh trung thu trứng chảy nhiều người đã có thể tự làm
Quảng cáo là vậy, song, nhiều người tỏ ra nghi ngờ thực tế chất lượng và nguồn gốc bánh. Bởi rất nhiều vụ việc bắt giữ bánh trung thu lậu qua biên giới năm ngoái đã được phanh phui.
Chưa kể, nhiều người còn lo sợ các loại hàng hoá vận chuyển lậu qua biên giới dễ mang theo mầm bệnh nên đã tẩy chay một số loại bánh trung thu trứng chảy không rõ nguồn gốc.
Vì thế năm nay, thay vì đi mua bánh trung thu trứng chảy Trung Quốc, nhiều người đã đi học để tự làm bánh.
Bánh trung thu năm nay được làm theo nhiều mẫu mã mới
Nhân trứng chảy
Năm nay, vừa lo về nguồn gốc vừa lo dịch bệnh, chị Linh (Chùa Láng, Hà Nội) đành bỏ tiền đi học một khóa làm bánh trung thu trứng chảy. Theo chị Linh, hiện nay, do dịch bệnh nên nhiều nơi tổ chức học online. Việc học như vậy tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với học trực tiếp.
“Trước đây, giá một khoá học làm bánh vào khoảng 3 triệu đồng, nhưng hiện nay chỉ còn 1,2 - 1,3 triệu đồng. Song, không phải ai cũng biết làm loại bánh đặc biệt này. Người dạy làm bánh truyền thống thì nhiều, nhưng bánh này phải sang tận Đài Loan để học”, chị Linh cho hay.
Bánh tự làm của Việt Nam không thua kém gì hàng nhập
Đã ít người dạy, cách làm loại bánh này cũng cầu kỳ hơn, vì theo chị Ngọc, chủ một tiệm bánh ở TP.HCM, nhân bánh là nhân chảy nên sau khi hấp cần phải cấp đông ngay cho cứng và tròn. Sau khi đông, chị mới lấy nhân đó để gói vỏ.
Nói cách làm bánh cầu kỳ, vì theo chị Ngọc, phải làm bánh trong phòng lạnh, hoặc làm xong 1 bánh là phải cho ngay vào tủ lạnh. Bánh gặp nóng sẽ chảy ngay lập tức. Đó là chưa kể, không có kỹ thuật thì khi nướng, nhân bánh dễ bị tràn ra ngoài.
Giá bánh dao động 210 - 270 nghìn đồng/hộp
Nếu không có thời gian đi học, người tiêu dùng có thể tìm mua bánh handmade trên mạng với giá khoảng 210 - 270 nghìn đồng/hộp (6 cái). Người mua nên tránh các loại bánh Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, chưa kể nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi chưa được kiểm soát.
Theo Dân Trí
-
9 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
12 giờ trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
16 giờ trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
17 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
17 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
18 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
18 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
22 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
1 ngày trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
1 ngày trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
1 ngày trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
1 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
1 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
1 ngày trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước