Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ
Tăng Thanh Hà cùng gia đình làm món bún chả đúng kiểu truyền thống khi nướng trên than, nhiều bạn bè trong showbiz thốt lên thèm thuồng.
Mới đây, bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà đã khoe món "bún chả homemade" của mình khi về nhà mẹ đẻ cùng nấu ăn. Không dùng lò nướng, lò vi sóng hay lò chiên không dầu tiện lợi, nàng "ngọc nữ" thích thú khi dùng phương pháp truyền thống nướng thịt bằng than.
Món bún chả chấm được đi kèm rau, các loại gỏi. Sau khi xong xuôi, Hà Tăng còn trình bày để thêm phần "kích thích". Món ăn dân dã mà Tăng Thanh Hà chia sẻ ngay lập tức làm nhiều bạn bè thèm thuồng. Lê Thuý, Gia Bảo cùng nhiều người đều nhận xét "Ui ngon quá", thậm chí muốn Hà Tăng "ship" cho một phần.
Món thịt nướng để làm bún chả của Tăng Thanh Hà gồm cả chả viên và chả miếng.
Thịt được kẹp trong vỉ, nướng trên chậu than đúng điệu truyền thống.
Tuy nhiên bên cạnh đó, một số độc giả trên trang mạng lại nhận xét một điểm chưa thực sự hấp dẫn ở món ăn của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc: "Nướng thịt cháy quá! Nướng xong bỏ phần thịt bị cháy đi rồi trình bày cho đẹp mắt nhé em! Phụ nữ như em là quá giỏi! Yêu thích em!", "Cháy và không gọt tỉa những miếng cháy đi. Vừa không thẩm mỹ, lại không tốt cho sức khỏe".
Tuy nhiên cũng có người đưa ra ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà rằng: "Mình lại thích có tí than than đen đen thế mới thơm, giòn. Khi ăn bạn có thể tự bỏ ra mà. Còn nếu gọt sạch thì mình thấy không ngon nữa".
Khi bày lên đĩa, Tăng Thanh Hà vẫn không bỏ những phần thịt bị cháy đi.
Nhiều người thích thịt hơi cháy để thơm hơn và khi ăn mới bỏ chỗ bị đen.
Ngoài việc thịt bị cháy sém thì cách trình bày của Hà Tăng cũng tương đối hấp dẫn.
Dù đã được thử cũng như tự làm vô số những món ăn hấp dẫn từ Đông sang Tây nhưng có thể nói ẩm thực Việt vẫn có sức hút mạnh mẽ nhất với Tăng Thanh Hà. Cô từng thích thú chia sẻ việc tự làm những món ăn đậm chất quê.
Cách đây không lâu, Hà Tăng từng làm dàn sao Việt trầm trồ khi đăng tải hình ảnh "bữa tiệc" bún đậu ở nhà mình. Rất nhiều mẹt bún đậu được xếp dọc trên bàn, thức ăn được đặt trên lá chuối rồi đặt vào mẹt trông đậm chất truyền thống. Cách trang trí bún, đậu, rau thơm, dưa leo, ớt, quất... đi kèm cũng được sắp xếp không khác gì ngoài tiệm. Ngay cả trên bàn, những chiếc bát, tấm lót bàn ăn đều góp phần nâng giá trị món ăn.
Tăng Thanh Hà khoe bữa ăn tại nhà với bún đậu mắm tôm.
Nhiều sao Việt khen Tăng Thanh Hà giỏi, bày biện đẹp, cô liền đáp đó là do bàn tay của mẹ mình.
Tham khảo cách nướng thịt ngon, không bị cháy:
- Chọn thịt để nướng:
Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, nên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn là nướng ngon nhất.
- Cách ướp thịt nướng ngon:
Với chả miếng: Ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.
Với chả viên: Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ. Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.
- Cách nướng thịt ngon:
Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách. Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.
Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.
Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.
Ngoài ra nên lưu ý:
- Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.
Theo phụ nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
5 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
6 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước