Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ
Tăng Thanh Hà cùng gia đình làm món bún chả đúng kiểu truyền thống khi nướng trên than, nhiều bạn bè trong showbiz thốt lên thèm thuồng.
Mới đây, bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà đã khoe món "bún chả homemade" của mình khi về nhà mẹ đẻ cùng nấu ăn. Không dùng lò nướng, lò vi sóng hay lò chiên không dầu tiện lợi, nàng "ngọc nữ" thích thú khi dùng phương pháp truyền thống nướng thịt bằng than.
Món bún chả chấm được đi kèm rau, các loại gỏi. Sau khi xong xuôi, Hà Tăng còn trình bày để thêm phần "kích thích". Món ăn dân dã mà Tăng Thanh Hà chia sẻ ngay lập tức làm nhiều bạn bè thèm thuồng. Lê Thuý, Gia Bảo cùng nhiều người đều nhận xét "Ui ngon quá", thậm chí muốn Hà Tăng "ship" cho một phần.
Món thịt nướng để làm bún chả của Tăng Thanh Hà gồm cả chả viên và chả miếng.
Thịt được kẹp trong vỉ, nướng trên chậu than đúng điệu truyền thống.
Tuy nhiên bên cạnh đó, một số độc giả trên trang mạng lại nhận xét một điểm chưa thực sự hấp dẫn ở món ăn của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc: "Nướng thịt cháy quá! Nướng xong bỏ phần thịt bị cháy đi rồi trình bày cho đẹp mắt nhé em! Phụ nữ như em là quá giỏi! Yêu thích em!", "Cháy và không gọt tỉa những miếng cháy đi. Vừa không thẩm mỹ, lại không tốt cho sức khỏe".
Tuy nhiên cũng có người đưa ra ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà rằng: "Mình lại thích có tí than than đen đen thế mới thơm, giòn. Khi ăn bạn có thể tự bỏ ra mà. Còn nếu gọt sạch thì mình thấy không ngon nữa".
Khi bày lên đĩa, Tăng Thanh Hà vẫn không bỏ những phần thịt bị cháy đi.
Nhiều người thích thịt hơi cháy để thơm hơn và khi ăn mới bỏ chỗ bị đen.
Ngoài việc thịt bị cháy sém thì cách trình bày của Hà Tăng cũng tương đối hấp dẫn.
Dù đã được thử cũng như tự làm vô số những món ăn hấp dẫn từ Đông sang Tây nhưng có thể nói ẩm thực Việt vẫn có sức hút mạnh mẽ nhất với Tăng Thanh Hà. Cô từng thích thú chia sẻ việc tự làm những món ăn đậm chất quê.
Cách đây không lâu, Hà Tăng từng làm dàn sao Việt trầm trồ khi đăng tải hình ảnh "bữa tiệc" bún đậu ở nhà mình. Rất nhiều mẹt bún đậu được xếp dọc trên bàn, thức ăn được đặt trên lá chuối rồi đặt vào mẹt trông đậm chất truyền thống. Cách trang trí bún, đậu, rau thơm, dưa leo, ớt, quất... đi kèm cũng được sắp xếp không khác gì ngoài tiệm. Ngay cả trên bàn, những chiếc bát, tấm lót bàn ăn đều góp phần nâng giá trị món ăn.
Tăng Thanh Hà khoe bữa ăn tại nhà với bún đậu mắm tôm.
Nhiều sao Việt khen Tăng Thanh Hà giỏi, bày biện đẹp, cô liền đáp đó là do bàn tay của mẹ mình.
Tham khảo cách nướng thịt ngon, không bị cháy:
- Chọn thịt để nướng:
Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, nên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn là nướng ngon nhất.
- Cách ướp thịt nướng ngon:
Với chả miếng: Ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.
Với chả viên: Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ. Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.
- Cách nướng thịt ngon:
Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách. Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.
Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.
Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.
Ngoài ra nên lưu ý:
- Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.
Theo phụ nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước