Tăng Thanh Hà về nhà mẹ đẻ làm bún chả, dân tình lại tranh cãi vì điểm thiếu thẩm mỹ
Tăng Thanh Hà cùng gia đình làm món bún chả đúng kiểu truyền thống khi nướng trên than, nhiều bạn bè trong showbiz thốt lên thèm thuồng.
Mới đây, bà mẹ 2 con Tăng Thanh Hà đã khoe món "bún chả homemade" của mình khi về nhà mẹ đẻ cùng nấu ăn. Không dùng lò nướng, lò vi sóng hay lò chiên không dầu tiện lợi, nàng "ngọc nữ" thích thú khi dùng phương pháp truyền thống nướng thịt bằng than.
Món bún chả chấm được đi kèm rau, các loại gỏi. Sau khi xong xuôi, Hà Tăng còn trình bày để thêm phần "kích thích". Món ăn dân dã mà Tăng Thanh Hà chia sẻ ngay lập tức làm nhiều bạn bè thèm thuồng. Lê Thuý, Gia Bảo cùng nhiều người đều nhận xét "Ui ngon quá", thậm chí muốn Hà Tăng "ship" cho một phần.
Món thịt nướng để làm bún chả của Tăng Thanh Hà gồm cả chả viên và chả miếng.
Thịt được kẹp trong vỉ, nướng trên chậu than đúng điệu truyền thống.
Tuy nhiên bên cạnh đó, một số độc giả trên trang mạng lại nhận xét một điểm chưa thực sự hấp dẫn ở món ăn của nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc: "Nướng thịt cháy quá! Nướng xong bỏ phần thịt bị cháy đi rồi trình bày cho đẹp mắt nhé em! Phụ nữ như em là quá giỏi! Yêu thích em!", "Cháy và không gọt tỉa những miếng cháy đi. Vừa không thẩm mỹ, lại không tốt cho sức khỏe".
Tuy nhiên cũng có người đưa ra ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà rằng: "Mình lại thích có tí than than đen đen thế mới thơm, giòn. Khi ăn bạn có thể tự bỏ ra mà. Còn nếu gọt sạch thì mình thấy không ngon nữa".
Khi bày lên đĩa, Tăng Thanh Hà vẫn không bỏ những phần thịt bị cháy đi.
Nhiều người thích thịt hơi cháy để thơm hơn và khi ăn mới bỏ chỗ bị đen.
Ngoài việc thịt bị cháy sém thì cách trình bày của Hà Tăng cũng tương đối hấp dẫn.
Dù đã được thử cũng như tự làm vô số những món ăn hấp dẫn từ Đông sang Tây nhưng có thể nói ẩm thực Việt vẫn có sức hút mạnh mẽ nhất với Tăng Thanh Hà. Cô từng thích thú chia sẻ việc tự làm những món ăn đậm chất quê.
Cách đây không lâu, Hà Tăng từng làm dàn sao Việt trầm trồ khi đăng tải hình ảnh "bữa tiệc" bún đậu ở nhà mình. Rất nhiều mẹt bún đậu được xếp dọc trên bàn, thức ăn được đặt trên lá chuối rồi đặt vào mẹt trông đậm chất truyền thống. Cách trang trí bún, đậu, rau thơm, dưa leo, ớt, quất... đi kèm cũng được sắp xếp không khác gì ngoài tiệm. Ngay cả trên bàn, những chiếc bát, tấm lót bàn ăn đều góp phần nâng giá trị món ăn.
Tăng Thanh Hà khoe bữa ăn tại nhà với bún đậu mắm tôm.
Nhiều sao Việt khen Tăng Thanh Hà giỏi, bày biện đẹp, cô liền đáp đó là do bàn tay của mẹ mình.
Tham khảo cách nướng thịt ngon, không bị cháy:
- Chọn thịt để nướng:
Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, nên chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn là nướng ngon nhất.
- Cách ướp thịt nướng ngon:
Với chả miếng: Ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.
Với chả viên: Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ. Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.
- Cách nướng thịt ngon:
Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách. Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.
Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.
Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.
Ngoài ra nên lưu ý:
- Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.
Theo phụ nữ Việt Nam
-
56 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước