Team nghiện hải sản 'đỏ mắt' nhìn Phí Phương Anh nhâm nhi nồi lẩu cua biển ‘chất lừ’
Team nghiện lẩu hải sản ghen tỵ "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển siêu ngon mà Phí Phương Anh khoe.
Lẩu hải sản là món ăn quen thuộc, được lòng bao bạn trẻ bởi dễ ăn, hương vị ngọt thơm khó cưỡng. Tưởng tượng những ngày trời se lạnh, ngồi xì xụp bên nồi lẩu hải sản thơm phức, bốc ngói nghi ngút thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mới đây, team nghiện lẩu hải sản không khỏi ghen tỵ tới "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển "siêu ngon khổng lồ" mà cô nàng Phí Phương Anh khoe trên trang cá nhân. Theo đó, món lẩu cua nóng hổi nằm trên bếp điện, đầy ăm ắp.
Nồi lẩu cua biển thịnh soạn được Phí Phương Anh chia sẻ.
Lẩu có phần nước dùng khá trong đi kèm một số loại rau quả như cà chua, đậu bắp giúp mang đến hương vị chua dịu, ngọt thanh. Trong khi đó, vedette của nổi lẩu chính là "chú" cua biển lớn, càng to, có màu đỏ trông cuốn hút khó ngờ. Thịt cua chắc nịch, dày sát đến vỏ. Gạch cua vàng ươm béo ngậy, nổi bật trong nồi lẩu khiến nàng mẫu chân dài mê mẩn.
Xưa nay, lẩu vẫn được xem là món rất dễ ăn, dễ chế biến. Nhắc đến lẩu cua, người miền Bắc thường nghĩ đến cua đồng. Nhưng ở miền Nam, nói đến lẩu cua là nói đến cua biển.
Nồi lẩu cua biển đốt mắt dân tình. (Ảnh amy.eatz).
Nguyên liệu để tạo nên món lẩu này gồm cua biển to, tươi ngon. Trong đó, nước dùng muốn ngọt và thơm, người đầu bếp sẽ ninh từ xương hoặc nước dừa tươi, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhiều nơi còn sử dụng thêm cả cua đồng nhằm mang lại hương vị đậm đà đặc trưng nhất, kích thích vị giác người thưởng thức.
Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, sả băm, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông đẹp mắt. Cua biển được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn tươi nguyên và có độ chắc khỏe nhất định. Khi được nhúng vào nước lẩu sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng thớ thịt cua đạt độ dai, thơm, ngọt khó cưỡng.
Nồi lẩu cua với hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây khiến ai nấy phải lòng. (Ảnh @uyndin, pierrethach86).
Món lẩu sẽ kém hoàn hảo nếu thiếu rau dùng kèm. Rau để ăn với món lẩu cua biển không thể thiếu mướp hương hay đậu bắp, mồng tơi, hoa chuối, rau muống... Món ăn cùng với bún, kèm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, đưa vào miệng dễ dàng cảm nhận hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây.
Trong những ngày tiết trời mát dịu và se lạnh cuối thu, bạn và người thân có thể cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cua thơm ngon, nóng hổi rồi chuyện trò dăm ba câu chuyện đó đây. Một số địa chỉ: Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, Quán cua Hoa, Lẩu cua Vĩnh Viễn,...đều xứng đáng nằm trong checklist của "team nghiện hải sản".
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.