Team nghiện hải sản 'đỏ mắt' nhìn Phí Phương Anh nhâm nhi nồi lẩu cua biển ‘chất lừ’
Team nghiện lẩu hải sản ghen tỵ "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển siêu ngon mà Phí Phương Anh khoe.
Lẩu hải sản là món ăn quen thuộc, được lòng bao bạn trẻ bởi dễ ăn, hương vị ngọt thơm khó cưỡng. Tưởng tượng những ngày trời se lạnh, ngồi xì xụp bên nồi lẩu hải sản thơm phức, bốc ngói nghi ngút thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mới đây, team nghiện lẩu hải sản không khỏi ghen tỵ tới "đỏ mắt" khi chỉ có thể nhìn chứ không được thưởng thức nồi lẩu cua biển "siêu ngon khổng lồ" mà cô nàng Phí Phương Anh khoe trên trang cá nhân. Theo đó, món lẩu cua nóng hổi nằm trên bếp điện, đầy ăm ắp.
Nồi lẩu cua biển thịnh soạn được Phí Phương Anh chia sẻ.
Lẩu có phần nước dùng khá trong đi kèm một số loại rau quả như cà chua, đậu bắp giúp mang đến hương vị chua dịu, ngọt thanh. Trong khi đó, vedette của nổi lẩu chính là "chú" cua biển lớn, càng to, có màu đỏ trông cuốn hút khó ngờ. Thịt cua chắc nịch, dày sát đến vỏ. Gạch cua vàng ươm béo ngậy, nổi bật trong nồi lẩu khiến nàng mẫu chân dài mê mẩn.
Xưa nay, lẩu vẫn được xem là món rất dễ ăn, dễ chế biến. Nhắc đến lẩu cua, người miền Bắc thường nghĩ đến cua đồng. Nhưng ở miền Nam, nói đến lẩu cua là nói đến cua biển.
Nồi lẩu cua biển đốt mắt dân tình. (Ảnh amy.eatz).
Nguyên liệu để tạo nên món lẩu này gồm cua biển to, tươi ngon. Trong đó, nước dùng muốn ngọt và thơm, người đầu bếp sẽ ninh từ xương hoặc nước dừa tươi, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhiều nơi còn sử dụng thêm cả cua đồng nhằm mang lại hương vị đậm đà đặc trưng nhất, kích thích vị giác người thưởng thức.
Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, sả băm, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông đẹp mắt. Cua biển được tuyển chọn kỹ lưỡng, còn tươi nguyên và có độ chắc khỏe nhất định. Khi được nhúng vào nước lẩu sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng thớ thịt cua đạt độ dai, thơm, ngọt khó cưỡng.
Nồi lẩu cua với hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây khiến ai nấy phải lòng. (Ảnh @uyndin, pierrethach86).
Món lẩu sẽ kém hoàn hảo nếu thiếu rau dùng kèm. Rau để ăn với món lẩu cua biển không thể thiếu mướp hương hay đậu bắp, mồng tơi, hoa chuối, rau muống... Món ăn cùng với bún, kèm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, đưa vào miệng dễ dàng cảm nhận hương vị vừa ngọt, vừa đậm đà ngất ngây.
Trong những ngày tiết trời mát dịu và se lạnh cuối thu, bạn và người thân có thể cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cua thơm ngon, nóng hổi rồi chuyện trò dăm ba câu chuyện đó đây. Một số địa chỉ: Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, Quán cua Hoa, Lẩu cua Vĩnh Viễn,...đều xứng đáng nằm trong checklist của "team nghiện hải sản".
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐi cắm trại trên cánh đồng, 3 người đàn ông bất ngờ đào được kho báu trị giá gần 1,3 tỷ đồng.
-
2 giờ trướcKhông chỉ sở hữu chiếc đuôi dài lên tới 3,4 mét, chú gà trống tên Nadech còn có những chiếc lông trên cơ thể dài trung bình 1 mét.
-
3 giờ trướcNấu cháo không khó, nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể khiến cháo bị trào ra, một số bí quyết sau sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
-
4 giờ trướcLễ hội Nghệ thuật vì khí hậu - vịnh Hạ Long 2025 sẽ có sự tham gia của hơn 200 tỷ phú châu Âu cùng 80.000 người tham dự.
-
7 giờ trướcUống 5 chai bia bao lâu thì hết nồng độ cồn là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
-
17 giờ trướcNhiều người cho rằng uống bia 0 độ thì nồng độ cồn bằng 0 và có thể không bị xử phạt khi lái xe, điều này có đúng?
-
18 giờ trướcNgười dân ở Bibury, một trong những ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất "xứ sương mù", đang gặp không ít phiền phức do lượng khách du lịch đổ về ngày một đông.
-
20 giờ trướcMới đây, tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler đã công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho khách du lịch năm 2024, trong đó có Việt Nam.
-
21 giờ trướcSáng 14-10, một số người dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời.
-
22 giờ trướcNhững bí quyết uống rượu bia không say dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình.
-
23 giờ trướcVới vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử đầy sóng gió, đảo Aogashima thu hút du khách ưa khám phá thiên nhiên.
-
1 ngày trướcCây dành dành – loài cây mọc dại ở những nơi ẩm ướt, gần rạch nước thường không được mấy người quan tâm. Tuy nhiên, quả của cây lại là một loại thuốc chữa bệnh và có giá lên tới vài trăm nghìn đồng/kg.
-
1 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
1 ngày trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
1 ngày trướcHãy cùng tìm hiểu người dân ở Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới ăn gì để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc, bình an trong tâm hồn.
-
1 ngày trướcMột người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn, vậy uống 6 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?
-
1 ngày trướcMải mê ngắm cảnh, chụp hình, khi quay về thì trời tối, 2 nữ du khách người Quảng Ninh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcTừ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, qua quá trình tẩm ướp và chế biến kỳ công, người dân ở vùng Tri Tôn, An Giang đã tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng.
-
2 ngày trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước