Thân chuối ở Việt Nam vứt chỏng chơ, sang nước ngoài giá siêu đắt
Càng là rau củ bình dân ở Việt Nam, sang nước ngoài lại càng trở nên đắt đỏ, khan hiếm.
Đã nhiều lần được đề cập nhưng dân tình chưa bao giờ hết bất ngờ khi thấy những sản phẩm rau củ quả quen thuộc ở Việt Nam được bày bán ở nước ngoài.
Về cách trưng bày, đóng gói khác đã đành, nhưng mức giá mới thực sự là điều không tưởng. Có những loại rau ví dụ như xà lách ở Việt Nam có mấy chục, sang Nhật có giá cả triệu đồng…
Tương tự như vậy, thân cây chuối đang là món tiếp theo khiến netizen bất ngờ.
Ở Việt Nam, thân chuối có nhiều lợi ích, nhưng chủ yếu là các mục đích bình dân, thường thấy ở các vùng quê, giá thu mua rẻ, có khi chẳng bán, chẳng mua vì các gia đình đều sẵn có.
Người ta thi thoảng đem thân chuối làm nộm, gỏi, rau sống; thân già hơn thì cho gia súc ăn, làm phao nổi, chèn đất… Nhiều lúc tới mùa chặt chuối, thân chuối vứt chỏng chơ, để ra ao, ra đất cho chim cá ăn…
Thân chuối ở Việt Nam phổ biến, giá rất rẻ thậm chí là miễn phí, chủ yếu được sử dụng nhiều ở nông thôn
Tuy nhiên, một bài đăng của một người đang sinh sống tại nước ngoài khi bắt gặp thân cây chuối trong siêu thị khiến ai cũng trố mắt.
Theo đó, thân chuối được cắt khúc, đóng màng bọc thực phẩm rồi bày trên kệ sạch đẹp thế này đây:
Sang nước ngoài thân chuối còn trở thành món lạ được bày bán trên kệ siêu thị
Không chỉ vậy, mức giá thân chuối ở nước ngoài được hé lộ còn gây sốc hơn. Một người Việt sống ở Nhật từng gặp thân chuối trong siêu thị, dài khoảng 10cm nhưng có giá tới 1.400 yên, tương đương tới 280k tiền Việt!
Thân cây chuối ở Nhật có giá bán cao ngỡ ngàng
Xem bài đăng này, dân mạng ngoài bất ngờ còn vui mừng khi thấy các nguyên liệu dân dã ở Việt Nam cũng đã xuất hiện ở các siêu thị nước ngoài ngày một nhiều hơn, phần nào thể hiện sự ưa chuộng.
Dù giá có cao một chút nhưng hoàn toàn xứng đáng mua khi quá thèm hương vị Việt.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
13 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
17 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
19 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
21 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
21 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
23 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước