Thân chuối ở Việt Nam vứt chỏng chơ, sang nước ngoài giá siêu đắt

Càng là rau củ bình dân ở Việt Nam, sang nước ngoài lại càng trở nên đắt đỏ, khan hiếm.

Đã nhiều lần được đề cập nhưng dân tình chưa bao giờ hết bất ngờ khi thấy những sản phẩm rau củ quả quen thuộc ở Việt Nam được bày bán ở nước ngoài.

Về cách trưng bày, đóng gói khác đã đành, nhưng mức giá mới thực sự là điều không tưởng. Có những loại rau ví dụ như xà lách ở Việt Nam có mấy chục, sang Nhật có giá cả triệu đồng…

Tương tự như vậy, thân cây chuối đang là món tiếp theo khiến netizen bất ngờ.

Ở Việt Nam, thân chuối có nhiều lợi ích, nhưng chủ yếu là các mục đích bình dân, thường thấy ở các vùng quê, giá thu mua rẻ, có khi chẳng bán, chẳng mua vì các gia đình đều sẵn có.

Người ta thi thoảng đem thân chuối làm nộm, gỏi, rau sống; thân già hơn thì cho gia súc ăn, làm phao nổi, chèn đất… Nhiều lúc tới mùa chặt chuối, thân chuối vứt chỏng chơ, để ra ao, ra đất cho chim cá ăn…

Thân chuối ở Việt Nam vứt chỏng chơ, sang nước ngoài giá siêu đắt-1
Thân chuối ở Việt Nam phổ biến, giá rất rẻ thậm chí là miễn phí, chủ yếu được sử dụng nhiều ở nông thôn

Tuy nhiên, một bài đăng của một người đang sinh sống tại nước ngoài khi bắt gặp thân cây chuối trong siêu thị khiến ai cũng trố mắt.

Theo đó, thân chuối được cắt khúc, đóng màng bọc thực phẩm rồi bày trên kệ sạch đẹp thế này đây:

Thân chuối ở Việt Nam vứt chỏng chơ, sang nước ngoài giá siêu đắt-2
Sang nước ngoài thân chuối còn trở thành món lạ được bày bán trên kệ siêu thị

Không chỉ vậy, mức giá thân chuối ở nước ngoài được hé lộ còn gây sốc hơn. Một người Việt sống ở Nhật từng gặp thân chuối trong siêu thị, dài khoảng 10cm nhưng có giá tới 1.400 yên, tương đương tới 280k tiền Việt!

Thân chuối ở Việt Nam vứt chỏng chơ, sang nước ngoài giá siêu đắt-3
Thân cây chuối ở Nhật có giá bán cao ngỡ ngàng

Xem bài đăng này, dân mạng ngoài bất ngờ còn vui mừng khi thấy các nguyên liệu dân dã ở Việt Nam cũng đã xuất hiện ở các siêu thị nước ngoài ngày một nhiều hơn, phần nào thể hiện sự ưa chuộng.

Dù giá có cao một chút nhưng hoàn toàn xứng đáng mua khi quá thèm hương vị Việt.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/than-cay-chuoi-o-viet-nam-quang-chong-cho-sang-nuoc-ngoai-duoc-bay-tren-ke-sieu-thi-coi-gia-ban-ma-ngo-ngang-161210210200234946.htm

món ăn Việt Nam món ăn lạ

Tin tức mới nhất