Thanh niên 'dùng dao mổ trâu chặt giò' phát hốt, nguyên nhân rất gây cười
Hóa ra, giò bó cứng như đá khiến anh buộc phải dùng đến dao phay, thậm chí có cả sự hỗ trợ của… búa.
Một thực trạng sau Tết mà nhà nào cũng gặp phải đó là dư thừa vô số bánh chưng, bánh tét, thịt kho, giò chả các loại… Nếu vứt đi sẽ rất lãng phí nên nhiều người thường chọn cách bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí để bớt lên ngăn đá, tủ đông để cất trữ.
Nhưng một khi đã cấp đông thực phẩm, lúc cần chế biến phải có biện pháp xử lý phù hợp, bằng không sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười như dưới đây.
Theo đó, anh chàng P.H đã khoe thành quả cắt giò bò. Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật là trước đó, nhà anh có lỡ mang bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, đến khi cần ăn mới mang ra cắt miếng. Nhưng thật không ngờ việc cắt giò khi cấp đông không thuận lợi như tưởng tượng.
Màn "dùng dao mổ trâu chặt thịt gà" bắt đầu với dao phay và hỗ trợ của búa.
Nhìn qua tưởng khúc gỗ, cắt ra lại càng giống hơn.
Xin đính chính, đây là giò bò.
Giò bó cứng như đá khiến anh buộc phải dùng đến dao phay, thậm chí có cả sự hỗ trợ của… búa. Sau một hồi loay hoay, thanh giò bò "hóa đá" cũng rời ra được 4 khoanh.
Màn cắt giò bò chẳng khác nào… bổ củi nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt thích. Dưới phần bình luận, dân tình đều bật cười khi nhìn qua thanh giò lại tưởng nhầm khúc gỗ.
Không ít người còn đánh giá màn xử lý giò bò chẳng khác nào "dùng dao mổ trâu giết thịt gà" trong truyền thuyết. Qua đây, mọi người nhiệt tình chỉ ra mẹo xử lý thực phẩm trữ đông hiệu quả nếu ai đó gặp phải trường hợp tương tự.
Thay vì chặt như chặt gỗ vậy, thanh niên nên cho vào lò vì sóng và rã đông. Hoặc bất đắc sĩ không có lò vì sóng thì nên cho vào túi bóng rồi ngâm nước nóng cũng là một giải pháp. Còn nếu cẩn thận hơn thì nên bỏ giò ra khỏi ngăn đá, cho xuống ngăn mát từ tối hôm trước thì việc cắt giò cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
"- Nhìn đúng khúc cây, vân gỗ các kiểu.
- Ôi tưởng khúc gỗ chứ, bỏ vô miệng nhai gãy hết răng.
- Hoá thạch rồi. Nếu chưa chặt khúc ra thì cây giò này phải bán được 100-200 nghìn đô.
- Chưa lấy máy cắt ra cắt là được rồi. Nhớ bữa nọ có ông nào có cái chân bò kê dao, đập búa không xi nhê gì. Tiện cái máy cắt bàn cho vào làm một đường cơ bản à?
- Nhà tôi cũng bị thế này. Lần sau cắt thành các khoanh vừa ăn trước rồi hãy để đá nhé.
- Con dao sắc thật, chặt được cả bê tông, haha. Nói vậy thôi đáng nhẽ bạn nên chia thành các khoanh để trên đĩa, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát. Khi nào ăn bỏ ra hấp lại là được."
Hiện bài viết vẫn nhận về nhiều bình luận, chia sẻ hài hước từ cộng đồng mạng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
20 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
36 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước