Thanh niên 'dùng dao mổ trâu chặt giò' phát hốt, nguyên nhân rất gây cười
Hóa ra, giò bó cứng như đá khiến anh buộc phải dùng đến dao phay, thậm chí có cả sự hỗ trợ của… búa.
Một thực trạng sau Tết mà nhà nào cũng gặp phải đó là dư thừa vô số bánh chưng, bánh tét, thịt kho, giò chả các loại… Nếu vứt đi sẽ rất lãng phí nên nhiều người thường chọn cách bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí để bớt lên ngăn đá, tủ đông để cất trữ.
Nhưng một khi đã cấp đông thực phẩm, lúc cần chế biến phải có biện pháp xử lý phù hợp, bằng không sẽ gặp phải tình huống dở khóc dở cười như dưới đây.
Theo đó, anh chàng P.H đã khoe thành quả cắt giò bò. Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật là trước đó, nhà anh có lỡ mang bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, đến khi cần ăn mới mang ra cắt miếng. Nhưng thật không ngờ việc cắt giò khi cấp đông không thuận lợi như tưởng tượng.
Màn "dùng dao mổ trâu chặt thịt gà" bắt đầu với dao phay và hỗ trợ của búa.
Nhìn qua tưởng khúc gỗ, cắt ra lại càng giống hơn.
Xin đính chính, đây là giò bò.
Giò bó cứng như đá khiến anh buộc phải dùng đến dao phay, thậm chí có cả sự hỗ trợ của… búa. Sau một hồi loay hoay, thanh giò bò "hóa đá" cũng rời ra được 4 khoanh.
Màn cắt giò bò chẳng khác nào… bổ củi nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt thích. Dưới phần bình luận, dân tình đều bật cười khi nhìn qua thanh giò lại tưởng nhầm khúc gỗ.
Không ít người còn đánh giá màn xử lý giò bò chẳng khác nào "dùng dao mổ trâu giết thịt gà" trong truyền thuyết. Qua đây, mọi người nhiệt tình chỉ ra mẹo xử lý thực phẩm trữ đông hiệu quả nếu ai đó gặp phải trường hợp tương tự.
Thay vì chặt như chặt gỗ vậy, thanh niên nên cho vào lò vì sóng và rã đông. Hoặc bất đắc sĩ không có lò vì sóng thì nên cho vào túi bóng rồi ngâm nước nóng cũng là một giải pháp. Còn nếu cẩn thận hơn thì nên bỏ giò ra khỏi ngăn đá, cho xuống ngăn mát từ tối hôm trước thì việc cắt giò cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
"- Nhìn đúng khúc cây, vân gỗ các kiểu.
- Ôi tưởng khúc gỗ chứ, bỏ vô miệng nhai gãy hết răng.
- Hoá thạch rồi. Nếu chưa chặt khúc ra thì cây giò này phải bán được 100-200 nghìn đô.
- Chưa lấy máy cắt ra cắt là được rồi. Nhớ bữa nọ có ông nào có cái chân bò kê dao, đập búa không xi nhê gì. Tiện cái máy cắt bàn cho vào làm một đường cơ bản à?
- Nhà tôi cũng bị thế này. Lần sau cắt thành các khoanh vừa ăn trước rồi hãy để đá nhé.
- Con dao sắc thật, chặt được cả bê tông, haha. Nói vậy thôi đáng nhẽ bạn nên chia thành các khoanh để trên đĩa, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát. Khi nào ăn bỏ ra hấp lại là được."
Hiện bài viết vẫn nhận về nhiều bình luận, chia sẻ hài hước từ cộng đồng mạng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
43 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước