Lễ Thất tịch tới nơi rồi, hội FA còn ngại gì mà không nấu chè đậu đỏ ăn để thoát ế thành công
Món chè đậu đỏ tự nấu ăn vừa ngon, đảm bảo an toàn lại vừa có người yêu thì ngại gì mà thử.
Dân mạng tương truyền với nhau rằng vào ngày Thất Tịch, ngày 7/7 âm lịch, nếu ăn đậu đỏ thì sẽ thoát kiếp FA, còn ai có người yêu rồi thì đường tình duyên sẽ càng thêm thuận lợi. Bởi trong tiếng Trung đậu đỏ có nghĩa là "hồng đậu", hay còn gọi là đậu tương tư.
Lời tương truyền ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch sẽ sớm có người thương.
Chưa biết bí kíp này có linh nghiệm hay không nhưng từ năm ngoái, ngay sau khi lời tương truyền được chia sẻ râm ran thì hội "ế" đông đến mức chẳng mấy đã khiến chè đậu đỏ khắp nơi hết sạch. Vậy nên mới dẫn đến trình trạng "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra", hoặc "đánh chén" cả bát đậu đỏ mà ối người vẫn lẻ bóng đi về.
Nhưng chớ bỏ cuộc bởi "thất bại là mẹ thành công" nên năm nay khi ngày lễ Thất Tịch đang đến rất gần, hội FA hãy lăn vào bếp. Món chè đậu đỏ tự nấu ăn vừa ngon, đảm bảo an toàn lại vừa có người yêu thì ngại gì mà không thử.
Như anh chàng Tuấn Anh (Biên Hòa) chia sẻ, dù đã ăn một chèn chè đậu đỏ nhưng vẫn cô đơn suốt một năm qua. Anh tự nhủ "chắc chưa đủ nên vẫn chưa có bồ" nên năm nay cũng đã nấu một nồi chè đậu đỏ, "quyết tâm ăn tiếp và ăn nguyên tuần" để sớm có người thương.
Món chè đậu đỏ do anh Tuấn Anh tự nấu tại nhà..
Công thức nấu chè đậu đỏ được anh Tuấn Anh bật mí như sau:
Phần chè
Nguyên liệu
- Đậu đỏ: 300gr
- Đường phèn: 100gr
- Lá dứa: 2 lá
- Nước cốt dừa lon: 150ml
- Muối: 2gr
- Sữa đặc: 15gr
Cách làm
- Đậu đỏ ngâm trong nước tầm 5-6 tiếng. Sau đó đem đi luộc khoảng 30 phút.
- Sau khi đậu đỏ đã chín mềm, nêm đường vào nồi, nấu thêm 15 phút nữa thì cho lá dứa vào và tắt bếp.
- Cho nước cốt dừa vào chảo, đun lửa nhỏ. Khi nước hơi sôi, bỏ sữa và muối vào. Khuấy đều tránh bị cháy, đến khi sôi và hơi sệt thì tắt bếp.
Phần trân châu dừa
Nguyên liệu
- Cơm dừa khô: 100gr
- Bột năng: 100gr
- Nước sôi: 80ml
- Nước củ dền và nước lá dứa tạo màu
Cách làm
- Dừa cắt nhỏ hạt lựu, ngâm nước muối cho không bị thâm. Sao đó, ngâm vào nước củ dền và lá dứa tạo màu trong khoảng 10 phút.
- Pha bột năng trong một bát nước sôi (chú ý nước phải còn sôi trên bếp) sao cho khi kéo dai, không dính tay.
- Ủ bột khoảng 10 phút, sau đó nặn trân châu với nhân dừa.
- Đặt một nồi nước sôi, cho trân châu vào nấu. Sau khoảng 5 phút, trân châu sẽ nổi lên, chuyển sang trong suốt thì tắt bếp.
- Vớt trân châu ra, cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút tạo độ dai.
Bước cuối cùng chỉ cần múc chè đậu đỏ ra bát, thêm trân châu vào và thưởng thức.
Anh Tuấn Anh còn nhắn nhủ: "Ai còn độc thân vui tính thì ngày 7/7 này đừng quên ăn chè đậu đỏ, còn ai có người yêu rồi thì ăn để tình yêu thêm phần ngọt ngào nhé".
Chúc các bạn ngon miệng và "thoát ế" thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
5 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
10 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
21 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước