Thịt heo nướng với nguyên liệu này thịt ngon mềm lại có màu đẹp mắt
Có nhiều cách nướng thịt heo khác nhau. Với nồi chiên không dầu bạn có thể làm món thịt heo nướng mật ong sẽ rất ngon.
Nguyên liệu làm thịt nướng mật ong
- Thịt nạc vai: 500g
- Tỏi: 1 củ (có hoặc không)
- Gia vị: dầu hào, xì dầu, mật ong, ngũ vị hương
Món thịt nướng mật ong muốn ngon thì khâu chọn thịt rất quan trọng. Thịt nạc vai là phần thịt ở vị trí gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ.
Nên chọn phần thịt này vì có cả nạc lẫn mỡ, phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Mặc dù có mỡ nhưng không ngấy, rất hợp để nướng.
Cách làm thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế và ướp thịt heo
Thịt bạn mang đi rửa với nước rồi để ráo. Sau đó dùng chày đập nhẹ để miếng thịt dễ ngấm gia vị hơn khi ướp.
Tiếp đến cho thịt vào bát. Lấy một bát khác cho 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương và 1 củ tỏi băm nhỏ (nếu thích) vào rồi trộn đều lên.
Bạn đặt miếng thịt heo vào 1 tờ giấy bạc rồi rưới phần nước sốt vừa trộn vào, ướp thịt khoảng 15 phút. Nên để thịt ngấm đều gia vị, như vậy thì sau khi nướng miếng thịt sẽ đậm đà, ăn rất ngon.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Tiếp đến cho phần thịt bọc giấy bạc cùng sốt ướp vào nồi. Nướng thịt 2 lần.
Ở lần nướng đầu tiên bạn chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Ở lần nướng thứ 2 chọn mức nhiệt 160 độ C trong 10 phút. Sau khi nướng xong lần đầu tiên bạn quét thêm 1 lớp mật ong vào các mặt thịt để thịt có lớp vỏ nâu óng.
Sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Thịt được bọc giấy bạc nên khi nướng giữ được nhiệt, thịt chín đều mà không bị cháy.
Nhờ quét mật ong nên mặt ngoài miếng thịt có màu nâu bóng đẹp mắt, phần thịt bên trong mềm và mọng nước.
Cách làm nước chấm thịt nướng
Có nhiều cách làm nước chấm thịt nướng khác nhau. Nếu thích ăn cay bạn có thể làm theo công thức này. Nguyên liệu gồm có:
- Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối: 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái
Trước tiên bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Theo Thể thao và Văn hóa
-
31 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.