Thực đơn 5 món cả nhà ăn ngon mê ly
Món ăn quen thuộc như tôm rim, giò xào và canh rau đay mà vẫn khiến cả nhà bạn ăn ngon mê ly. Cùng thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị dân dã này nhé.
Thực đơn gồm có:
- Tôm nõn rim tiêu
- Giò xào
- Canh rau ngót nấu thịt bằm
- Đậu cove luộc
- Tráng miệng thạch găng
1. Tôm nõn rim tiêu
Tôm làm sạch và bóc vỏ, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu. Bắc chảo phi hành băm cho thơm, rồi cho tôm vào xào săn lại. Rim tôm với lửa thật nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa khi tôm bắt đầu chín, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp.
2. Canh rau ngót nấu thịt bằm
Rau ngót tuốt lấy phần lá rồi rửa sạch. Phi thơm hành khô đã thái nhỏ. Sau đó cho thịt băm vào xào săn lại, rồi cho rau ngót vào xào chung, đến khi rau chín tái thì đổ nước lọc, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn và rau chín mềm là được.
3. Đậu cove luộc
Đậu cove tước hết phần xơ, rửa sạch với nước. Nước sôi thả đậu vào luộc, đảo liên tục đến khi đậu cove chín mềm, sau đó để ráo nước và xếp ra đĩa.
4. Giò xào
Tai heo, thịt chân giò, lưỡi heo sơ chế sạch sau đó trần qua nước sôi có pha 1 thìa muối hạt, 2 thìa giấm trong vòng 3 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Thái mỏng tất cả thịt ướp với một chút muối và tiêu.
Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào săn. bỏ nấm hương, mộc nhĩ vào, cho chút nước mắm để vừa miệng. Xào đến khi thịt chín đều, nguyên liệu ngấm các gia vị thì rắc thêm hạt tiêu đảo cho đều rồi tắt bếp.
Nhồi thịt đã xào vào khuôn, vặn chặt vít, đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn và giò vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho giò đông lại. Lấy giò xào ra và dùng lá chuối gói lại, cất tủ lạnh để bảo quản.
5. Tráng miệng thạch găng
Bột thạch được xay từ lá găng phơi khô vào vải màn, bọc kín. Để làm sạch bột ta dùng tay bóp nhẹ vải vài lần trong nước lạnh. Đặt vải bọc bột vào trong 1 tô, chia nước đã lọc thành 2 phần, đổ từ từ từng phần vào thau. Vừa đổ nước, vừa từ từ dùng tay bóp nhẹ túi bột để loại bỏ phần nhựa từ lá tiết ra, và lọc lại thêm 1 lần nữa như vậy.
Để thạch đông trong 1 giờ. Nên cho thêm 1 bát nước vôi trong vào nước, cố gắng hòa đều để món thạch găng vừa giòn lại ngon. Trong khi chờ thạch đông, cần chuẩn bị nước đường, đổ nước đun sôi vào bình thêm vài lát gừng, thêm đường vào khuấy đều cho đường tan.
Trên đây là thực đơn 5 món ngon mỗi ngày chắc chắn cả nhà sẽ không thể cưỡng lại được khi vào bữa. Hãy trổ tài là người nội trợ đảm đang giúp gia đình bạn có bữa cơm ấm cúng ngon miệng nhé.
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước