Tiệm bánh mì in ngày sản xuất sau... ngày bán từng bị xử phạt
Lực lượng chức năng đang kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội lớn nhất tỉnh Đắk Lắk sau khi chúng tôi phản ánh in ngày sản xuất sau… ngày bán.
Sáng 13/7, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tổ chức kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội (từ số 121 đến 129 đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sau khi Báo Người Lao Động phản ánh bán bánh mì có ngày sản xuất sau... ngày bán.
Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội tại Đắk Lắk
Một lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cũng xác nhận đang tổ chức kiểm tra về chấp hành quy định nhãn mác của sản phẩm tại tiệm bánh này. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì sẽ xử phạt theo quy định.
Liên quan đến cơ sở trên, tháng 2/2023, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại sản xuất Bánh mì Hà Nội (cơ sở bánh mì Hà Nội nói trên).
Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sandwich Hà Nội (cũng là loại sản phẩm báo đã phản ánh) trong thời gian 2 tháng.
Sản phẩm Sandwich Hà Nội từng bị xử phạt do có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố
Lý do, cơ sở bánh mì Hà Nội đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.
Cụ thể, sản phẩm Sandwich Hà Nội có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 11/7, một khách hàng đã vào tiệm bánh mì Hà Nội mua một số loại bánh.
Khi về nhà, khách hàng tá hỏa khi phát hiện bịch bánh mì Sandwich ghi ngày sản xuất là ngày 12/7, trước thời điểm mua 1 ngày khiến khách hàng lo lắng về chất lượng sản phẩm.
Sản phẩm Sandwich Hà Nội có ngày bán trước ngày sản xuất
Tiếp nhận phản ánh của khách hàng, tối 11/7, phóng viên đã liên hệ với quản lý cửa hàng và được xác nhận có việc bày bán bánh mì Sandwich vào chiều 11/7 nhưng trên bao bì ghi sản xuất ngày 12/7.
Khi phóng viên hỏi việc in ngày sản xuất như vậy có đúng quy định hay không thì người này khẳng định không sai vì đã hỏi ý kiến từ Sở Công Thương và 1 đơn vị khác.
Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khẳng định đơn vị không bao giờ cho phép doanh nghiệp thực hiện việc in ngày sản xuất sản phẩm như vậy để bán cho khách hàng.
Điều này là trái quy định và không được phép làm. Sản phẩm khi bán ra cho người tiêu dùng, đặc biệt là thức ăn phải in ấn đúng theo quy định, thời gian sản xuất, hạn sử dụng để người tiêu dùng nắm rõ.
Theo Người lao động
-
9 phút trướcBiết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
-
11 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
14 giờ trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
18 giờ trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
19 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
19 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
20 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
20 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
1 ngày trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
1 ngày trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
1 ngày trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
1 ngày trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
1 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
1 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước