'Tiệm bánh tí hon' hàng trăm vị chỉ cần ngắm cũng đã no căng
Chị Như Quỳnh giới thiệu "tiệm bánh tí hon" có số lượng tới vài trăm món, hương vị không béo, lại còn giúp giảm cân nhanh.
Trước đó, "siêu thị mini" trồng và nhập đầy mẫu mã nhưng chỉ để... ngắm vì làm bằng đất sét của chị Nguyễn Thị Như Quỳnh (33 tuổi, Hà Nội) đã làm "dậy sóng" dân mạng. Mới đây, chị lại gây chú ý với "tiệm bánh tí hon" cùng loạt sản phẩm bánh ngọt màu sắc "chế biến" từ đất sét.
Từ 10 năm trước, mô hình bánh ngọt chính là các sản phẩm đầu tay của chị. "Nhưng vì lần đầu thực hiện chưa được nét và đẹp nên mình đã cố gắng luyện tay thật nhiều với mong muốn tạo ra một tiệm bánh như thật cho thỏa mong ước", chị Như Quỳnh chia sẻ.
"Tiệm bánh tí hon" của chị gồm vô số các loại bánh trái, số lượng lên tới vài trăm sản phẩm. Theo đó, quầy bánh mì bày ở trung tâm, ngay bên cạnh và góc trái đặt tủ bánh ngọt đa dạng kiểu dáng, chủng loại. Quầy bánh macaron bày bên phải và đằng sau là tủ bánh donut cùng quầy bánh quy.
Tổng diện tích của tiệm có chiều ngang 55cm, chiều cao 25cm và chiều sâu 30cm. Các sản phẩm với kích thước siêu nhỏ, chỉ vài cm. Chị Như Quỳnh hài hước giới thiệu thêm, các loại bánh ở đây đều không chứa chất béo, giúp giảm cân nhanh vì các vị khách chỉ có thể ngắm mỗi ngày.
Mất khoảng 3 tháng để hoàn thành mô hình đất sét với các công đoạn quen thuộc như pha màu, dặm màu hay tạo hình nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ hơn mới khắc họa được thành phẩm có độ chính xác đến vậy. Chị nói thêm: "Như đất sét, mình phải chuẩn bị từ cốt bánh tới phần kem nền. Rồi tới phần tạo hình, tỉa và trang trí cho từng chiếc bánh nữa, khá là kỳ công".
Những chiếc bánh kem sinh nhật đầy màu sắc khiến ai trông thấy cũng thòm thèm.
Vì có quá nhiều sản phẩm trong một mô hình nên chị còn mất thời gian để chuẩn bị các vật liệu như bìa mô hình với kích cỡ dày mỏng khác nhau, bìa mica làm kính cho tủ đựng, dao cắt, keo, sơn... Quá trình dựng mô hình cần đo đạc sao cho tỉ lệ phù hợp và cân đối.
Bằng sự đam mê, chị Như Quỳnh rất tự hào, hạnh phúc sau khi hoàn thiện mô hình "tiệm bánh tí hon" bằng đất sét chân thực, sống động. "Mình còn có thể ngồi ngắm cả ngày không biết chán", chị bộc bạch.
Sắp Trung thu nên tiệm bày bán bánh nướng và bánh dẻo đủ các hương vị cho khách dễ lựa chọn.
Nhiều người sau khi xem các sản phẩm đất sét của chị đều không khỏi ngỡ ngàng và nhận xét giống hệt phiên bản gốc. Có người còn muốn nhờ chị chỉ giáo cho vài chiêu hoặc đòi bà chủ "bán" ngay mấy món ở "tiệm bánh" xinh xắn kia.
Chân dung bà chủ "tiệm bánh tí hon" - chị Nguyễn Thị Như Quỳnh.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
13 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
23 phút trước