Tiktoker review nhót xanh cuộn bắp cải chấm chẩm chéo, cái kết 'cay đắng'
Nhót xanh ăn với bắp cải tươi... tự dưng lại trở nên được săn lùng và khiến các chị em phát cuồng.
Có nhiều người, khi nhắc đến nhót xanh thì chảy nước miếng vì thèm, thế nhưng có những người thì bỗng nhiên hốt hoảng sao có thể ăn được?
Để biết được hương vị của món "nhót xanh chẩm chéo", một Tiktoker đã lặn lội tìm người quen ở ngoài Bắc mua gửi vào. Thật không may, cô nhận được cái kết không thể cay đắng hơn.
Lần đầu ăn "nhót xanh chẩm chéo" của Tiktoker cùng cái kết khó đỡ.
Nhót xanh là thứ quả rất kén người ăn. Cái vị vừa chua vừa chát, người thích ăn thì thấy ngon lắm, nhưng người nào ăn không quen thì chỉ muốn bỏ chạy vì cái vị quá gắt của nó.
Vị chua của nhót vốn đã rất gắt và khó ăn, lại cộng thêm độ chát của thứ quả lúc còn xanh, ăn vào chỉ thấy siết lại ở cổ họng. Nhìn người khác ăn, thậm chí có người chỉ nghe nhắc đến "nhót xanh" thôi cũng đủ rùng mình khi tưởng tượng ra vị chua chát của nó.
Thế nên nhiều người thuộc team "nói không với nhót xanh" sẽ chẳng bao giờ muốn ăn thêm lần thứ hai.
"Team thích nhót xanh" cũng đông đảo không kém
Thế nhưng "team thích nhót xanh" cũng vô cùng đông đảo. Bởi vậy nên cứ đến mùa này (khoảng tháng 2 hàng năm) nhót xanh lại được chị em săn lùng mạnh mẽ.
Với những người thích nhót xanh, đây là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Vị nhót xanh có chua, có chát, kết hợp với muối mặn, ớt cay, cầu kì hơn thì ăn với bắp cải tươi ngọt mát, với rau mùi, lá tỏi tươi thơm lừng rồi chấm chẩm chéo hoặc mắm gừng... tất cả hoà quyện lại tạo nên một món ăn ngon đến không ngờ.
Khi ăn cũng có đôi chút rùng mình, nhăn nhó, thế nhưng vẫn cứ bị cuốn vào. Bởi vậy mới nói, ăn nhót xanh như "hành xác" nhưng chẳng hiểu sao càng ăn lại muốn ăn tiếp, ăn không thể dừng.
Hiện tại, nhót xanh đang được bán rất phổ biến ở một số chợ, các xe bán nhót dọc đường đoạn Tây Sơn, Đặng Tiến Đông, Xã Đàn, gần công viên Thủ Lệ... và đặc biệt có cả bán online.
Theo Trí Thức Trẻ
-
44 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
40 phút trước