Tiktoker review nhót xanh cuộn bắp cải chấm chẩm chéo, cái kết 'cay đắng'
Nhót xanh ăn với bắp cải tươi... tự dưng lại trở nên được săn lùng và khiến các chị em phát cuồng.
Có nhiều người, khi nhắc đến nhót xanh thì chảy nước miếng vì thèm, thế nhưng có những người thì bỗng nhiên hốt hoảng sao có thể ăn được?
Để biết được hương vị của món "nhót xanh chẩm chéo", một Tiktoker đã lặn lội tìm người quen ở ngoài Bắc mua gửi vào. Thật không may, cô nhận được cái kết không thể cay đắng hơn.
Lần đầu ăn "nhót xanh chẩm chéo" của Tiktoker cùng cái kết khó đỡ.
Nhót xanh là thứ quả rất kén người ăn. Cái vị vừa chua vừa chát, người thích ăn thì thấy ngon lắm, nhưng người nào ăn không quen thì chỉ muốn bỏ chạy vì cái vị quá gắt của nó.
Vị chua của nhót vốn đã rất gắt và khó ăn, lại cộng thêm độ chát của thứ quả lúc còn xanh, ăn vào chỉ thấy siết lại ở cổ họng. Nhìn người khác ăn, thậm chí có người chỉ nghe nhắc đến "nhót xanh" thôi cũng đủ rùng mình khi tưởng tượng ra vị chua chát của nó.
Thế nên nhiều người thuộc team "nói không với nhót xanh" sẽ chẳng bao giờ muốn ăn thêm lần thứ hai.
"Team thích nhót xanh" cũng đông đảo không kém
Thế nhưng "team thích nhót xanh" cũng vô cùng đông đảo. Bởi vậy nên cứ đến mùa này (khoảng tháng 2 hàng năm) nhót xanh lại được chị em săn lùng mạnh mẽ.
Với những người thích nhót xanh, đây là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Vị nhót xanh có chua, có chát, kết hợp với muối mặn, ớt cay, cầu kì hơn thì ăn với bắp cải tươi ngọt mát, với rau mùi, lá tỏi tươi thơm lừng rồi chấm chẩm chéo hoặc mắm gừng... tất cả hoà quyện lại tạo nên một món ăn ngon đến không ngờ.
Khi ăn cũng có đôi chút rùng mình, nhăn nhó, thế nhưng vẫn cứ bị cuốn vào. Bởi vậy mới nói, ăn nhót xanh như "hành xác" nhưng chẳng hiểu sao càng ăn lại muốn ăn tiếp, ăn không thể dừng.
Hiện tại, nhót xanh đang được bán rất phổ biến ở một số chợ, các xe bán nhót dọc đường đoạn Tây Sơn, Đặng Tiến Đông, Xã Đàn, gần công viên Thủ Lệ... và đặc biệt có cả bán online.
Theo Trí Thức Trẻ
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước