Tiktoker review nhót xanh cuộn bắp cải chấm chẩm chéo, cái kết 'cay đắng'
Nhót xanh ăn với bắp cải tươi... tự dưng lại trở nên được săn lùng và khiến các chị em phát cuồng.
Có nhiều người, khi nhắc đến nhót xanh thì chảy nước miếng vì thèm, thế nhưng có những người thì bỗng nhiên hốt hoảng sao có thể ăn được?
Để biết được hương vị của món "nhót xanh chẩm chéo", một Tiktoker đã lặn lội tìm người quen ở ngoài Bắc mua gửi vào. Thật không may, cô nhận được cái kết không thể cay đắng hơn.
Lần đầu ăn "nhót xanh chẩm chéo" của Tiktoker cùng cái kết khó đỡ.
Nhót xanh là thứ quả rất kén người ăn. Cái vị vừa chua vừa chát, người thích ăn thì thấy ngon lắm, nhưng người nào ăn không quen thì chỉ muốn bỏ chạy vì cái vị quá gắt của nó.
Vị chua của nhót vốn đã rất gắt và khó ăn, lại cộng thêm độ chát của thứ quả lúc còn xanh, ăn vào chỉ thấy siết lại ở cổ họng. Nhìn người khác ăn, thậm chí có người chỉ nghe nhắc đến "nhót xanh" thôi cũng đủ rùng mình khi tưởng tượng ra vị chua chát của nó.
Thế nên nhiều người thuộc team "nói không với nhót xanh" sẽ chẳng bao giờ muốn ăn thêm lần thứ hai.
"Team thích nhót xanh" cũng đông đảo không kém
Thế nhưng "team thích nhót xanh" cũng vô cùng đông đảo. Bởi vậy nên cứ đến mùa này (khoảng tháng 2 hàng năm) nhót xanh lại được chị em săn lùng mạnh mẽ.
Với những người thích nhót xanh, đây là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Vị nhót xanh có chua, có chát, kết hợp với muối mặn, ớt cay, cầu kì hơn thì ăn với bắp cải tươi ngọt mát, với rau mùi, lá tỏi tươi thơm lừng rồi chấm chẩm chéo hoặc mắm gừng... tất cả hoà quyện lại tạo nên một món ăn ngon đến không ngờ.
Khi ăn cũng có đôi chút rùng mình, nhăn nhó, thế nhưng vẫn cứ bị cuốn vào. Bởi vậy mới nói, ăn nhót xanh như "hành xác" nhưng chẳng hiểu sao càng ăn lại muốn ăn tiếp, ăn không thể dừng.
Hiện tại, nhót xanh đang được bán rất phổ biến ở một số chợ, các xe bán nhót dọc đường đoạn Tây Sơn, Đặng Tiến Đông, Xã Đàn, gần công viên Thủ Lệ... và đặc biệt có cả bán online.
Theo Trí Thức Trẻ
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước